Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam làm việc với tỉnh Đắk Lắk (28/02/2020, 22:20)

Chiều 28/2, Đoàn Công tác của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam do đồng chí Trần Ngọc Thuận, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Đắk Lắk về việc hợp tác trong quy hoạch, quản lý sử dụng các công ty cao su trên địa bàn tỉnh.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Ngọc Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉn; Y Giang Gry Niê Knơng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Theo báo cáo tại buổi làm việc, hiện nay, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam có 3 công ty thành viên của Tập đoàn đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk gồm: Công ty TNHH MTV Cao su Krông Búk, Công ty TNHH MTV Cao su Ea H’leo, Công ty TNHH Cao su và Lâm nghiệp Phước Hòa Đắk Lắk với tổng diện tích hơn 8 ngàn ha. Tổng doanh thu hàng năm trên 374 tỷ đồng, nộp ngân sách trên 25,5 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đạt gần 6 triệu đồng/người/tháng. Năm 2019, tỉnh Đắk Lắk có chủ trương đề nghị Tập đoàn giao đất của các công ty cao su cho tỉnh để phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng. Đến nay, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam dự kiến sẽ bàn giao 495,39 ha của Công ty TNHH MTV Cao su Ea H’leo và Công ty TNHH MTV Cao su Krông Búk về cho tỉnh.

Tại buổi làm việc, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã kiến nghị với tỉnh khi quy hoạch triển khai chi tiết cần xem xét từng địa bàn cụ thể; đối với các dự án đầu tư phát triển khu dân cư, đề nghị tỉnh chấp thuận giao cho các đơn vị thành viên của Tập đoàn làm chủ đầu tư; đối với các dự án phải thu hồi để giao đất cho nhà đầu tư nên xem xét đền bù tương đương với giá mà công ty đã đầu tư; đối với phát triển kinh tế, đề nghị có chính sách đền bù, hỗ trợ đồng bào cho phù hợp để người dân duy trì sản xuất.

Đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk ghi nhận những đóng góp của Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam đối với tỉnh Đắk Lắk trong thời gian qua. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy nhất trí với những đề xuất của Tập đoàn và giao cho UBND tỉnh xem xét để có phương án trả lời. Đối với việc Công ty TNHH MTV Cao su Ea H’leo xin lùi thời gian di dời nhà máy chế biến mủ cao su ra địa điểm mới thì cần đánh giá lại về tác động môi trường để có hướng xử lý kịp thời; bên cạnh đó, thống nhất với phương án chuyển đổi cơ cấu cây trồng của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam theo đúng chủ trương của tỉnh...

Bá Lục

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang