Tập trung rà soát, đánh giá thủ tục hành chính trong quý II năm 2022 (22/03/2022, 16:26)

Trong quý II/2022, Văn phòng UBND tỉnh sẽ phối hợp với các Sở,  ngành tập trung  rà soát, đánh giá TTHC liên quan lĩnh vực Tài nguyên &Môi trường, Khoa học và Công nghệ.

Người dân đến làm thẻ căn cước công dân tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Đắk Lắk -Ảnh minh họa

Theo Báo cáo Văn phòng UBND tỉnh, trong quý I năm 2022, tỉnh đã tiếp nhận 25 phản ánh kiến nghị (PAKN) của công dân về quy định TTHC (trong đó có 19 PAKN thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia, 06 PAKN thông quan số điện thoại đường dây nóng).

Đến nay, 23 PAKN đã được các cơ quan có liên quan trả lời theo đúng quy định; 02 PAKN đang xử lý theo quy định (Văn phòng UBND tỉnh đã chuyển PAKN đến cơ quan, đơn vị, địa phương để xử lý).

Về cập nhật, công khai TTHC:Thực hiện đúng theo quy định tại Thông tư số 02/2017/TT-VPCP, các TTHC ngay sau khi công bố đều đã được Văn phòng UBND tỉnh nhập và đăng tải công khai trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC.

Để công khai TTHC, ngoài việc cập nhật lên Cơ sở dữ liệu quốc gia, các bộ TTHC ngay sau khi công bố đều được các sở, ban, ngành có liên quan và UBND cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh niêm yết công khai tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả (TN&TKQ) hoặc tại nơi thực hiện TTHC; đồng thời, công khai trên các Trang thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị. Bên cạnh đó, các bộ TTHC này cũng được đăng tải lên Cổng Thông tin điện tử tỉnh theo quy định.

Nhiệm vụ trong quý II/2022, Văn phòng UBND tỉnh yêu cầu Sở, ngành tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch Kiểm soát TTHC của tỉnh năm 2022; Kế hoạch rà soát, đánh giá TTHC của tỉnh năm 2022. Thường xuyên tiếp nhận, xử lý các PAKN của các cá nhân, tổ chức về quy định hành chính theo quy định.  

Tổ chức kiểm soát hình thức và nội dung các Dự thảo Quyết định công bố TTHC, Quyết định công bố Danh mục TTHC do các sở, ban, ngành gửi đến và kịp thời nhập mới, cập nhập và đăng tải bổ sung các TTHC trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC.

Đôn đốc các cơ quan, đơn vị duy trì việc công khai, niêm yết công khai các TTHC do cơ quan, đơn vị giải quyết tại trụ sở làm việc, trên các Trang thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị theo quy định của pháp luật.  Triển khai thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh.

 Tổ chức triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 28/12/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thực hiện nghiêm quy định xin lỗi bằng văn bản khi giải quyết quá hạn TTHC trên địa bàn tỉnh, Chỉ thị số 08/CT-UBND ngày 29/04/2020 về tăng cường sử dụng hiệu quả hệ thống iGate, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn tỉnh.

Kim Bảo

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang