Tập trung rà soát, phân loại học sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (06/08/2020, 08:30)

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, đơn vị vừa có đề nghị các cơ quan, đơn vị trực thuộc chỉ đạo việc rà soát, phân loại học sinh dự thi và các biện pháp đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và bạch hầu tại địa phương.

Thí sinh sẽ được đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi (Ảnh minh họa)

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thực hiện rà soát, liên hệ tất cả thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đang học lớp 12 và thí sinh tự do) để khai báo y tế tình hình sức khỏe hằng ngày; phối hợp với cơ sở y tế rà soát, phân loại thí sinh đăng ký dự thi thành 4 nhóm: F0, F1, F2 và các đối tượng khác. Việc phân nhóm đối tượng dự thi nhằm đảm bảo quyền lợi của học sinh cũng như công tác phòng, chống dịch Covid-19 và bạch hầu để bố trí phương án thi phù hợp trong giai đoạn hiện nay.

Các đơn vị tiến hành rà soát và báo cáo về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bệnh bạch hầu tại địa phương và Sở Giáo dục và Đào tạo các trường hợp học sinh được phân loại như trên trước 16 giờ hằng ngày; đồng thời liên hệ Ban Chỉ đạo cấp huyện và phối hợp các đơn vị có liên quan để được hỗ trợ thực hiện phun dung dịch khử khuẩn Cloramin B, máy đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch rửa tay… cho cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi và học sinh tại điểm thi.

Các đơn vị đặt điểm thi hướng dẫn giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh tự thực hiện một số biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh như tự trang bị đồ dùng cá nhân (cốc hoặc bình đựng nước uống, khăn tay, khẩu trang, nước rửa tay…); thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt hằng ngày, đặc biệt là trong thời gian diễn ra kỳ thi; kịp thời báo cáo với chính quyền địa phương hoặc cơ quan y tế gần nhất, lãnh đạo, giáo viên nhà trường nếu thấy xuất hiện các biểu hiện của dịch bệnh Covid-19, bạch hầu…

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này