Tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh động vật sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 (19/02/2019, 16:20)

UBND tỉnh vừa có Công điện khẩn số 01/CĐ-UBND, ngày 18/2/2019 về việc tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh động vật sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Ảnh minh họa

Theo đó, từ đầu tháng 01/2019 đến nay trên địa bàn tỉnh đã xảy ra các loại dịch bệnh nguy hiểm ở động vật như cúm gia cầm, lở mồm long móng trên bò, lở mồm long móng trên heo… làm nhiều động vật mắc bệnh, buộc phải tiêu hủy và có chiều hướng lây lan, diễn biến phức tạp.

Để chủ động phòng, chống, kiểm soát tốt các loại dịch bệnh động vật, giảm thiệt hại kinh tế cho người chăn nuôi, ngân sách Nhà nước, đảm bảo an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ngành tập trung chấn chỉnh công tác phòng, chống dịch bệnh động vật theo quy định của Luật Thú y, các văn bản của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các văn bản của UBND tỉnh. Đặc biệt, sau Tết Nguyên đán, người chăn nuôi không nên tái đàn ồ ạt, chú ý tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin bắt buộc đúng theo quy định; tập trung tối đa các nguồn lực để tổ chức xử lý dứt điểm các ổ dịch, không để phát sinh ổ dịch mới; tổ chức thông tin, tuyên truyền liên tục để người chăn nuôi biết và chủ động hợp tác trong phòng, chống dịch bệnh.

Xem chi tiết tại đây

M.H

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này