Thành lập Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 (31/07/2020, 15:20)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở Y tế vừa thành lập Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 gồm 5 thành viên do Phó Chánh thanh tra Sở Y tế Cao Văn Thành làm trưởng đoàn.

Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ công tác cách ly và đều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh

Theo đó, trong Quý III và IV năm 2020, Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác chống dịch bệnh Covid-19 (bao gồm việc chuẩn bị nhân lực, trang thiết bị, thuốc men, vật tư y tế và các phương án phòng, chống dịch, đảm bảo sẵn sàng ứng phó dịch bệnh trên diện rộng); kiểm tra việc thực hiện các quy định về kê đơn, bán thuốc theo đơn, việc kinh doanh thuốc, hóa chất, vật tư y tế, trang thiết bị y tế, cung cấp dịch vụ xét nghiệm… phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Bên cạnh đó, Đoàn còn tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của Thủ tướng Chính phủ về việc tạm đóng cửa các cơ sở dịch vụ không thiết yếu; việc đầu cơ tích trữ, buôn lậu thuốc, hóa chất, vật tư y tế và các nhu yếu phẩm khác; đăng tin quảng cáo xét nghiệm Covid -19 khi không được phép của Bộ Y tế và các hành vi vi phạm pháp luật khác trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; xử lý, phối hợp xử lý và kiến nghị xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid -19, các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực, trốn tránh, chống đối, không chấp hành biện pháp cách ly y tế; găm hàng, tăng giá, gây bất ổn thị trường…theo đúng quy định của pháp luật.  

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh kiểm tra tại các nhà thuốc

Tính đến 6 giờ sáng 31/7, Việt Nam có 509 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 369 trường hợp đã được chữa khỏi. Đến 9 giờ sáng 31/7, tại tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 01 trường hợp mắc Covid -19, hiện sức khỏe của bệnh nhân số 448 có tên H.T.Y.N đã ổn định, bệnh nhân chỉ còn sốt và đau họng nhẹ. Chiều 30/7, ngành Y tế đã tiến hành chuyển bệnh nhân 448 và 22 trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan về điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục cách ly, theo dõi và điều trị.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này