Thành lập đường dây nóng nhận phản ánh về tình trạng lạm thu (16/09/2020, 10:53)

Sở Giáo dục và Đào tạo vừa thành lập và công khai đường dây nóng để tiếp nhận các phản ánh về tình trạng lạm thu tại các cơ sở giáo dục nhằm kịp thời xử lý những trường hợp sai phạm (nếu có).

Ảnh minh họa

Theo đó, khi phụ huynh, học sinh tại các trường học phát hiện nhà trường triển khai các khoản thu không đúng theo quy định, hướng dẫn tại Công văn số 1250/SGDĐT-KHTC của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc “Hướng dẫn thực hiện các khoản thu và chấn chỉnh tình trạng lạm thu trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh năm học 2020 - 2021” có thể trực tiếp liên lạc vào số điện thoại 0961.213.168 hoặc email: vanminhsgd@gmail.com để phản ánh. Sau khi tiếp nhận các thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ nhanh chóng kiểm tra, xác minh để chấn chỉnh (nếu có) trường hợp vi phạm và xử lý nghiêm theo quy định.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 1250/SGDĐT-KHTC yêu cầu các cơ sở giáo dục công khai các khoản thu - chi của nhà trường để phụ huynh nắm, theo dõi, giám sát thực hiện. Các khoản thu theo quy định sẽ chia ra thu thành nhiều đợt để giảm bớt gánh nặng cho phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có nhiều con cùng đi học, gia đình bị ảnh hưởng kinh tế do dịch Covid-19.

Ngoài các khoản thu theo hướng dẫn, các cơ sở giáo dục không được tự ý đặt ra thêm những khoản thu nào khác. Thủ trưởng các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu tự ý đặt ra các khoản thu trái quy định.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này