Gần 300 doanh nghiệp tham dự Hội nghị đối thoại chính sách và cải cách hành chính thuế lần thứ 1 năm 2019 (16/07/2019, 14:14)

Sáng 16/7, Cục Thuế tỉnh đã tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách và cải cách hành chính thuế lần thứ 1 năm 2019. Tham dự Hội nghị có đại diện của gần 300 doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên địa bàn.

Các đại biểu dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp và lãnh đạo Cục Thuế tỉnh đã trao đổi, trả lời trực tiếp các vướng mắc, bất cập về việc: Sử dụng hóa đơn, sự chênh lệch về giá trị số tiền giữa các liên trong hóa đơn dẫn đến người sử dụng hóa đơn trở thành người vi phạm; một số quy định để các hộ kinh doanh nên mua hóa đơn cuốn hay hóa đơn lẻ; việc xuất hóa đơn cho người mua hàng nhưng không đúng ngày; hóa đơn xuất kho vận chuyển đường bộ nội bộ vận chuyển hàng hóa trong tỉnh; một số thắc mắc về thời gian nộp thuế khoán, báo cáo sử dụng hóa đơn; quy định kê khai nộp thuế tài nguyên đối với doanh nghiệp; việc sử dụng hóa đơn điện tử tại các doanh nghiệp…

Ông Bùi Văn Chuẩn –Cục trưởng Cục Thuế tỉnh giải đáp một số vướng mắc

Hội nghị nhằm giải đáp các vướng mắc của doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực thuế, hóa đơn chứng từ và thủ tục hành chính thuế trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; hỗ trợ kê khai thuế theo phiên bản mới cho người nộp thuế; hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thường xuyên và tự giác chấp hành tốt chính sách pháp luật của nhà nước về thuế… Từ đó, tạo điều kiện cho doanh nghiệp chủ động trong đầu tư, sản xuất kinh doanh có hiệu quả và phát triển bền vững.

Đại diện Doanh nghiệp trình bày một số vướng mắc liên quan

Dịp này, Cục Thuế tỉnh đã báo cáo kết quả giải quyết những vướng mắc còn tồn tại sau Hội nghị lần II/2018; công bố thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực quản lý thuế . 

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này