Thanh toán tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng qua tài khoản (25/06/2019, 13:48)

Ngày 20/6/2019, UBND tỉnh ban hành Công văn số 4957/UBND-KT, gửi Sở Tài chính; Sở Tài nguyên và Môi trường; UBND các huyện, thị xã, thành phố; Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển – Chi nhánh Đắk Lắk về việc xử lý Công văn số 1447/STC-QLGCS ngày 14/6/2019 của Sở Tài chính về thanh toán tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng qua tài khoản mở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển – Chi nhánh Đắk Lắk.

Ảnh minh họa – Nguồn Internet

Việc thanh toán không dùng tiền mặt là định hướng chung của Chính phủ, được cụ thể hóa tại Nghị định số 101/2012/NĐ-CP ngày 22/11/2012 về thanh toán không dùng tiền mặt. Do đó, để giảm bớt thời gian cũng như tiết kiệm được chi phí, an toàn trong các giao dịch chi tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng trực tiếp cho người dân; đồng thời, giảm thiểu lượng tiền mặt lưu thông trong thị trường.

Theo đó, UBND tỉnh giao UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị thực hiện chi trả tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng trực tiếp cho dân, căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương, nghiên cứu, ứng dụng việc thanh toán không dùng tiền mặt để giảm bớt thời gian cũng như tiết kiệm được chi phí, an toàn trong các giao dịch chi tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng trực tiếp cho người dân theo định hướng chung của Chính phủ.

Đề nghị Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển – Chi nhánh Đắk Lắk cũng như các Ngân hàng thương mại nói chung trên địa bàn tỉnh chủ động làm việc với UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị thực hiện chi trả tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng trực tiếp cho dân để dung cấp dịch vụ và phù hợp với các quy định của pháp luật.

Nội dung chi tiết tại đây   

Bích Trâm

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này