Tháo gỡ khó khăn trong đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn năm 2018 (27/04/2018, 16:30)

Ngày 23/4/2018, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3185/UBND - NNMT gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về thực hiện Công văn số 2761/BNN-KTHT ngày 12/4/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tháo gỡ khó khăn trong đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn năm 2018.

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo công tác đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn tập trung đào tạo cho lao động trong các doanh nghiệp nông nghiệp, lao động thực hiện các đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, thành viên quản lý của các hợp tác xã nông nghiệp và đào tạo nghề nông nghiệp nhằm an sinh xã hội ở các vùng khó khăn. Bộ định hướng về chỉ tiêu đào tạo với tỷ lệ khoảng 50% cho lao động ở các doanh nghiệp, lao động làm trong các vùng sản xuất hàng hóa, vùng nguyên liệu của các doanh nghiệp có liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ; 20% cho thành viên hợp tác xã, lao động thực hiện các dự án tái cơ cấu ngành nông nghiệp và 30% an sinh xã hội.

Tuy nhiên, tùy vào điều kiện cụ thể đặc thù của từng địa phương, đặc biệt là các tỉnh có nhiều khó khăn, vùng sâu, vùng xa thì các địa phương có thể điều chỉnh tỷ lệ cho phù hợp với điều kiện thực tiễn trên địa bàn nhưng vẫn đảm bảo cơ cấu đối tượng đào tạo và chủ động bố trí chỉ tiêu, kinh phí đào tạo nghề nông nghiệp để thực hiện đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn có hiệu quả…

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan căn cứ nội dung hướng dẫn tháo gỡ khó khăn trong đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn năm 2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Công văn nêu trên, triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh; đồng thời tham mưu UBND tỉnh đối với nội dung vượt thẩm quyền.

Nội dung chi tiết tại đây.

BBT

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này