Thêm 01 trường hợp tử vong do bệnh dại (18/07/2019, 08:07)

Bác sĩ Phạm Văn Lào - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 01 trường hợp tử vong do bệnh dại tại huyện Krông Bông. Tính từ đầu năm đến nay, đây là trường hợp tử vong thứ 02 do bệnh dại tại địa phương.

Lực lượng chức năng tuyên truyền lưu động về phòng chống bệnh dại

Bệnh nhân là cháu Ai Thơi (sinh năm 2009, dân tộc Vân Kiều), trú tại thôn 02, xã Hòa Phong, huyện Krông Bông. Trước đó cháu bé bị chó nhà hàng xóm cắn vào chân, nhưng do vết thương nhỏ, ít đau nhức nên gia đình không theo dõi con chó và không đưa trẻ đi tiêm vắc xin phòng bệnh dại. Đến ngày 13/7, cháu Ai Thơi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng sốt, mệt mỏi, không ăn uống và sợ gió. Các triệu chứng tăng nặng dần nên đến ngày 15/7 gia đình đã đưa cháu đến khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông, ngay sau đó được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Tại đây các bác sĩ chẩn đoán trẻ bị bệnh dại lên cơn. Đến rạng sáng ngày 16/7/2019, bệnh nhân tử vong.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, ngành Y tế địa phương đã tiến hành điều tra, xác minh ca bệnh và truyền thông trực tiếp cho người dân kiến thức phòng chống bệnh dại trên người; thông tin cho trạm thú y huyện phối hợp điều tra, xử lý đàn chó; vận động các đối tượng có nguy cơ cao (xung quanh gia đình bệnh nhân, đặc biệt là những người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân) tiêm phòng kháng huyết thanh và vắc xin phòng dại.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này