Thêm một khu cách ly tập trung chuẩn bị đưa vào hoạt động (24/03/2020, 08:58)

Thông tin từ ngành Y tế tỉnh cho biết, vào đầu tháng 4/2020, tỉnh Đắk Lắk sẽ triển khai thêm một khu cách ly tập trung với quy mô 300 giường nhằm phục vụ công tác giám sát, cách ly y tế, phòng chống dịch Covid-19.

 
Ảnh minh họa

Theo thạc sĩ, bác sĩ Trịnh Quang Trí - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, dự kiến trong thời gian tới, số người từ nước ngoài trở về nước cũng như số người tiếp xúc với ca bệnh Covid-19 hoặc tiếp xúc với người tiếp xúc gần với ca bệnh sẽ tăng cao. Do đó, để đáp ứng tình hình, chủ động cho công tác giám sát, cách ly y tế với những trường hợp này, ngành Y tế đang phối hợp với các ngành chức năng triển khai khu cách ly tập trung số 3 của tỉnh tại Trường Văn hóa 3 (Bộ Công an), ở Km 6, phường Tân Hòa, thành phố Buôn Ma Thuột.

Hiện tại, các trường hợp đến từ vùng dịch, có tiếp xúc hoặc tiếp xúc với người tiếp xúc gần với ca bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang được cách ly y tế tại khu cách ly tập trung của tỉnh tại địa chỉ 333 Hà Huy Tập, phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột (quy mô 200 giường). Tại đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã phân chia lực lượng tổ chức tiếp đón, hướng dẫn, động viên người đến thực hiện cách ly, còn lực lượng công an tiến hành bảo vệ và cung cấp suất ăn hàng ngày cho những người đang cách ly. Ngoài ra, tỉnh cũng bố trí 01 khách sạn của quân đội (gồm 33 phòng với 91 giường) làm nơi cách ly tập trung cho người nước ngoài. Ngoài các khu cách ly nói trên, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh cũng đã có phương án chuẩn bị thêm các cơ sở cách ly tập trung trong trường hợp người cần cách ly y tế tăng mạnh gồm: Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Tây Nguyên (564 Lê Duẩn, thành phố Buôn Ma Thuột); ký túc xá của một số trường đại học, đồng thời chỉ đạo các địa phương triển khai khu cách ly tập trung tại địa bàn các huyện, thị xã, thành phố.

Được biết, tính đến 7 giờ ngày 23/3, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca bệnh Covid-19, song đã cách ly, theo dõi 293 trường hợp đến từ vùng dịch, có tiếp xúc với ca bệnh hoặc tiếp xúc với người tiếp xúc gần với ca bệnh Covid-19, trong đó có 224 trường hợp đã hoàn thành thời gian cách ly. Trong số 69 trường hợp đang cách ly có 9 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, 16 trường hợp cách ly tại khu cách ly tập trung và 44 trường hợp cách ly theo dõi tại nhà.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang