Thí sinh nhận định đề thi Toán tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa sức với học sinh (10/08/2020, 08:20)

Chiều 9/8, thí sinh bước vào thi môn Toán – môn thi thứ 2 của đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với thời gian làm bài 90 phút theo hình thức trắc nghiệm.

Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trò chuyện và động viên thí sinh trước giờ thi môn Toán tại điểm thi Trường THPT Lê Hữu Trác (huyện Cư M’gar)

Sau buổi thi Ngữ Văn tương đối thuận lợi vào buổi sáng, nhiều thí sinh cho biết tâm lý trước giờ thi khá thoải mái, đồng thời đều có sự chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi nên tự tin sẽ làm tốt bài thi Toán. Tuy nhiên, buổi thi diễn ra trong điều kiện thời tiết không mấy thuận lợi, trời mưa khá to. Theo ghi nhận, hầu hết các điểm thi phải bố trí thêm ô, dù và bạt che để thực hiện đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho thí sinh và cán bộ coi thi khi đến điểm thi.

 Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lắk trước giờ thi môn Toán

Kết thúc buổi thi, theo nhận định của các thí sinh, đề Toán năm nay vừa sức với học sinh, dễ hơn đề thi năm ngoái và có cấu trúc gần giống như đề thi minh hoạ của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong đó, đa số các câu hỏi thuộc phần kiến thức lớp 12, chỉ một số ít câu hỏi thuộc phần kiến thức lớp 11. Tuy vậy, đề thi vẫn có khoảng 5 câu thuộc dạng phân loại thí sinh mặc dù mức độ khó không cao như những năm gần đây. Thí sinh Nguyễn Hữu Trường Sơn (dự thi tại điểm thi Trường THPT Việt Đức, huyện Cư Kuin) chia sẻ: “Đề thi Toán năm nay không quá khó, tuy nhiên có nhiều câu để phân loại thí sinh. Em làm được khoảng 70%, số còn lại cần suy luận nhiều nên em chưa chắc chắn mà chỉ làm theo khả năng của mình. Hy vọng môn thi này em sẽ đạt được trên 8 điểm”.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Phan Bội Châu (thị trấn Krông Năng) sau khi kết thúc thi môn Toán

Tại buổi thi môn Toán, toàn tỉnh có 13.881 thí sinh dự thi (đạt 99,43%) trên tổng số 13.960 thí sinh đăng ký, có 79 thí sinh vắng thi; có 5 điểm thi số thí sinh dự thi đạt 100% so với số thí sinh đăng ký dự thi là các Trường: THPT Nguyễn Huệ, THPT Lê Hữu Trác, THPT Buôn Hồ, THPT Việt Đức và THPT Lê Hồng Phong. Buổi thi môn Toán diễn ra an toàn, trật tự, đúng quy chế, toàn tỉnh không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế thi, không có sự việc bất thường xảy ra.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này