Thị xã Buôn tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong đợt 1 (27/04/2021, 10:01)

Sáng 27/4, Trung tâm y tế thị xã Buôn Hồ đã triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 cho các đối tượng thuộc nhóm nguy cơ, tham gia trực tiếp công tác chống dịch.

Theo đó, căn cứ vào lượng vắc xin được phân bổ, dự kiến trong thời gian 2 ngày 27 và 28-4 đơn vị sẽ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 646  người. Cụ thể có 451 người thuộc nhóm người làm việc trong các cơ sở y tế và 195 người tham gia công tác phòng chống dịch. Vắc xin được sử dụng là vắc xin AstraZeneca gồm 2 mũi tiêm cách nhau sau 4 tuần - 12 tuần.

Nhân viên y tế tiêm vắc xin cho người tham gia phòng chống dịch

Để đảm bảo an toàn cho công tác triển khai tiêm vắc xin phòng chống Covid-19, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ y tế. Khu vực tiêm được bố trí hợp lý, khoa học theo hướng một chiều gồm đầy đủ các khu vực: Tiếp đón, khám sàng lọc, chờ tiêm, tiêm, theo dõi sau tiêm. Bên cạnh đó, các phương tiện, thuốc, dịch truyền chống sốc, máy hỗ trợ thở được bố trí sẵn sàng để kịp thời ứng phó với tình huống khẩn cấp. Trước khi tiêm, các đối tượng đều được khám sàng lọc, tư vấn, hướng dẫn cụ thể, yêu cầu ở lại theo dõi 30 phút sau khi tiêm và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân tại nhà trong những ngày tiếp theo.

Bá Lục

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang