Thông cáo báo chí (08/09/2020, 08:54)

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy vừa họp phiên định kỳ lần thứ 85 để xem xét, kết luận một số nội dung:

Toàn cảnh phiên họp

1. Xem xét, kết luận kiểm tra việc thực hiện Thông báo kết luận của UBKT Tỉnh ủy đối với Ban Thường vụ Huyện uỷ và UBKT Huyện ủy Krông Ana; Ban Thường vụ Huyện uỷ và UBKT Huyện ủy Buôn Đôn. Qua xem xét báo cáo kết quả kiểm tra, UBKT Tỉnh uỷ nhận thấy: Ban Thường vụ Huyện uỷ và UBKT Huyện uỷ Krông Ana, Ban Thường vụ Huyện uỷ và UBKT Huyện uỷ Buôn Đôn đã xây dựng kế hoạch, có biện pháp phát huy ưu điểm, khắc phục các thiếu sót, khuyết điểm đã được chỉ ra tại các thông báo kết luận số 228-TB/UBKTTU, ngày 24-4-2019 và thông báo kết luận số 232-TB/UBKTTU, ngày 2-5-2019 của UBKT Tỉnh uỷ.

2. Xem xét, kết quả kiểm tra việc thực hiện Thông báo kết quả giám sát của UBKT Tỉnh ủy đối với đồng chí Bùi Văn Chuẩn, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh.

Qua xem xét báo cáo kết quả kiểm tra, UBKT Tỉnh uỷ nhận thấy: Đồng chí Bùi Văn Chuẩn đã xây dựng kế hoạch, có biện pháp phát huy ưu điểm, khắc phục các thiếu sót, khuyết điểm đã được chỉ ra tại Thông báo số 253TB/UBKTTU, ngày 1-10-2013 của UBKT Tỉnh uỷ.

3. Xem xét, kết luận kiểm tra việc thi hành kỷ luật trong Đảng đối với Đảng ủy Trường Đại học Tây Nguyên

Qua xem xét báo cáo kết quả kiểm tra, UBKT Tỉnh uỷ nhận thấy: trong mốc kiểm tra, Đảng ủy Trường Đại học Tây Nguyên đã có một số ưu điểm trong việc thi hành kỷ luật trong Đảng. Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ này Đảng ủy vẫn còn tồn tại một số thiếu sót, khuyết điểm cần được khắc phục và nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm; đồng thời yêu cầu Đảng uỷ Trường Đại học Tây Nguyên phân công công tác khác phù hợp đối với 1 trường hợp cán bộ đảng viên vi phạm đã bị xử lý kỷ luật và không giao nhiệm vụ phục vụ công tác thi kiểm tra đầu vào cho học sinh, sinh viên đối với 1 trường hợp khác có vi phạm đã bị xử lý kỷ luật.

4. Xem xét, kết quả giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng của đồng chí Nguyễn Văn Nhị, nguyên Bí thư Chi bộ thôn 7B, Đảng bộ xã Ea Ô, huyện Ea Kar

Qua xem xét báo cáo kết quả giải quyết, UBKT Tỉnh uỷ nhận thấy Ban Thường vụ Huyện ủy Ea Kar áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách đối với đồng chí Nguyễn Văn Nhị là có cơ sở. Tuy nhiên, qua xem xét quá trình công tác, động cơ sai phạm, có cân nhắc, chiếu cố, UBKT Tỉnh ủy thống nhất xóa hình thức kỷ luật đối với đồng chí Nguyễn Văn Nhị.

Ngoài ra, cũng tại kỳ họp này UBKT Tỉnh ủy đã cho ý kiến nhận xét đối với các đồng chí Tỉnh ủy viên tái cử và nhân sự dự kiến giới thiệu tham gia lần đầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 theo quy định và hướng dẫn của UBKT Trung ương; thông qua báo cáo kết quả công tác tháng 8 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2020 của UBKT Tỉnh ủy.

Hồng Mong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang