Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên thăm khu cách ly tại phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột (22/03/2020, 12:04)

Sáng 22/3, trước khi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cùng thành viên đã đến kiểm tra thực tế công tác giám sát, cách ly một số trường hợp công dân trở về từ vùng dịch đang được cách ly tại Trung tâm huấn huyện của Công an tỉnh, ở địa chỉ 333 Hà Huy Tập (phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột). Cùng đi với Đoàn có Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh, lãnh đạo Sở Y tế, Công an tỉnh. 

 
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và lãnh đạo tỉnh thăm khuôn viên khu vực cách ly

Dịp này, Thứ trưởng Bộ Y tế và lãnh đạo tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho Trung tâm và các trường hợp đang thực hiện cách ly tại đây.Hiện khu cách ly này đang theo dõi, giám sát 13 công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch. Tại đây, các công dân được lo ăn uống, theo dõi sức khoẻ, đo thân nhiệt mỗi ngày hai lần.

 
Tặng quà và động viên cán bộ, nhân viên Trung tâm cách ly 

Trò chuyện với những người đang ở khu cách ly, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên động viên mỗi người hãy cố gắng và yên tâm ở đây theo dõi cách ly, hợp tác cùng nhân viên y tế trong theo dõi tình hình sức khoẻ, khi có bất thường cần báo ngay cho nhân viên y tế, không chỉ vì sức khoẻ của mình mà còn vì cộng đồng. Ngành Y tế, Công an, quân đội cần phối hợp tốt, chỉ đạo thực hiện quyết liệt công tác kiểm soát dịch bệnh trên tinh thần “4 tại chỗ”; cách ly công dân từ vùng dịch về địa phương theo quy định.

 
Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường tặng quà, động viên tinh thần trường hợp đang thực hiện cách ly 


Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên thăm hỏi, tặng quà và động viên tinh thần trường hợp cách ly 

Bác sĩ Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của tỉnh cho biết, với số lượng công dân của tỉnh đang làm việc tại các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran, Trung Quốc và các nước châu Âu tương đối nhiều, Sở Y tế đã tham mưu cho UBND tỉnh thành lập khu cách ly tập trung cho công dân trở về từ các quốc gia có dịch Covid-19. 

 
Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên yêu cầu cán bộ, nhân viên ngành Y tế thực hiện tốt công tác giám sát, cách ly tại địa bàn

Bắt đầu từ 10-3, tỉnh đưa vào hoạt động Trung tâm cách ly tập trung người trở về từ vùng dịch Covid-19đặt tại cơ sở huấn huyện của Công an tỉnh, ở địa chỉ 333 Hà Huy Tập (phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột) có quy mô 200 giường bệnh và được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất cũng như chế độ ăn uống cho người cách ly. Tại đây, Sở Y tế đã cử các đội y tế túc trực, sẵn sàng tiếp nhận, chăm sóc và theo dõi các công dân vào cách ly tập trung từ ngày 10-3. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngành Y tế đang tham mưu UBND tỉnh đưa vào các địa điểm cách ly mới theo đề xuất sẽ gồm: Trường Văn hóa 3 km6, phường Tân Hòa, TP.BMT, Cao đẳng kỹ thuật công nghệ Tây Nguyên số 564 Lê Duẩn, TP.BMT, một số khu cách ly tại các địa bàn các huyện, thị xã, thành phố, đồng thời tăng cường kiểm soát và kiểm dịch y tế tại các cửa ngõ ra vào địa bàn tỉnh. Song song với đó, Sở Y tế cũng tham mưu cho UBND tỉnh lấy nhà khách của quân đội làm nơi cách ly cho những người nước ngoài đến từ các quốc gia có dịch Covid-19.Với mỗi người nước ngoài đến từ vùng dịch cũng sẽ được thực hiện cách ly như công dân Việt Nam.

 
Nhân viên y tế thực hiện vệ sinh khu vực cách ly thường xuyên 

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang