Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, địa phương cần hạn chế cử người đi họp thay, dự họp không đúng thành phần. (21/03/2018, 08:16)

Ngày 15/3, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1967/UBND –TH gửi các Sở, ban, ngành; các huyện, thị xã, thành phố về thực hiện nhiệm vụ của UBND tỉnh.

Để thực hiện hiệu quả quy chế làm việc của UBND tỉnh ban hành kèm theo Quyết định số 19/2017/QĐ-UBND ngày 29/6/2017 của UBND tỉnh, UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố cần nêu rõ chính kiến, quan điểm đối với từng nội dung công việc khi trình, tham mưu cho UBND tỉnh giải quyết công việc. Đối với các công việc được giao chủ trì tham mưu, phải chủ động lấy ý kiến của các cơ quan, đơn vị liên quan và thống nhất ý kiến trước khi trình, tham mưu UBND tỉnh; tuyệt đối không có ý kiến khác sau khi đã gửi văn bản tham mưu cho UBND tỉnh.

Một cuộc họp của UBND tỉnh (ảnh minh họa).

Các Sở, ban, ngành chủ động xin ý kiến của UBND tỉnh trước khi báo cáo công việc cho các cơ quan ngành dọc cấp trên, nhất là báo cáo về các vụ việc phức tạp đang diễn ra trên địa bàn tỉnh, tránh tình trạng cung cấp thông tin sai lệch, thiếu thống nhất với báo cáo UBND tỉnh. Đối với việc tham dự hội nghị, cuộc họp...Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương hạn chế cử người đi họp thay, dự họp không đúng thành phần. UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động rà soát, báo cáo các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Quyết định số 19/2017/QĐ-UBND và đề xuất, kiến nghị UBND tỉnh đối với các nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho phù hợp theo quy định và tình hình thực tế tại địa phương gửi về UBND tỉnh trước ngày 30/3/2018.

Nội dung chi tiết tại đây.

T.S

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này