Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 (10/04/2020, 15:05)

Ngày 09/4/2020, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3078/UBND-KGVX, gửi các cơ quan Trung ương đóng chân trên địa bàn tỉnh; các Sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Ảnh minh họa – Nguồn Internet

UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 2761/UBND-KGVX ngày 31/3/2020 chỉ đạo việc triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra thực tế của cơ quan chức năng và phản ánh của cơ quan báo chí, tại một số điểm trên địa bàn tỉnh (như quảng trường, hoa viên, sân thể thao ngoài trời…) vẫn phát hiện tình trạng tập trung đông người, không giữ khoảng cách quy định và không đeo khẩu trang theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Theo đó, để chấn chỉnh tình trạng trên. UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan Trung ương đóng chân trên địa bàn tỉnh; Thủ trưởng các Sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố tích cực kiểm tra, giám sát và chỉ đạo dừng tất cả các hoạt động thể thao, tụ tập đông người tại các điểm nêu trên ở khuôn viên cơ quan mình/cơ sở vật chất của đơn vị cấp dưới/địa bàn quản lý; yêu cầu thực hiện việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người và đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 thuộc lĩnh vực, địa bàn, đơn vị phụ trách.

Giao UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quản lý và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định; báo cáo UBND tỉnh để kịp thời giải quyết đối với các vấn đề vượt thẩm quyền.

Nội dung chi tiết tại đây

Bích Trâm

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang