Thực hiện Kế hoạch số 158-KH/TU của Tỉnh ủy về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2020 (04/05/2020, 10:03)

UBND tỉnh vừa có Công văn số 3678/UBND-NC, ngày 29/4/2020 về việc thực hiện Kế hoạch số 158-KH/TU, ngày 18/3/2020 của Tỉnh ủy về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2020.

Ảnh minh họa

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Giám đốc các Sở, ban, ngành thuộc tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch của Tỉnh ủy nêu trên; giao các Sở, ngành sau đây ngoài việc thực hiện các nội dung tại mục 1 Công văn này, thực hiện một số nội dung như: Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, tham mưu cho UBND tỉnh hoàn thiện các quy định về kiểm soát việc thực thi quyền lực của các cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND tỉnh; quản lý và phân bổ biên chế; tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức, viên chức... Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, tham mưu cho UBND tỉnh hoàn thiện các quy định về quản lý, điều hành, đảm bảo công khai minh bạch, góp phần xóa bỏ tiêu cực, lãng phí trong đầu tư công; ngăn ngừa tham nhũng, lãng phí, trục lợi trong đấu thầu, xây dựng cơ bản, đầu tư dự án. Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, tham mưu cho UBND tỉnh hoàn thiện các quy định về quản lý, sử dụng ngân sách, tài sản công, cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước, vốn đầu tư, ngân hàng, thuế, hải quan. Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, tham mưu cho UBND tỉnh hoàn thiện các quy định về quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên, khoáng sản.

Bên cạnh đó, Thanh tra tỉnh hướng dẫn các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác kê khai tài sản của cán bộ, công chức, viên chức, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; công khai việc kê khai tài sản, thu nhập theo đúng quy định của pháp luật. Tăng cường công tác thanh tra đối với các lĩnh vực có nhiều nguy cơ và dư luận về tiêu cực, tham nhũng như: đầu tư xây dựng cơ bản; mua sắm tài sản công; quản lý, sử dụng ngân sách; quản lý, sử dụng đất đai; cổ phần hóa, thoái vốn, tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước…

Xem chi tiết tại đây

M.H

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang