Thực hiện nhiệm vụ của UBND tỉnh (20/03/2018, 08:13)

UBND tỉnh vừa có Công văn số 1967/UBND-TH, ngày 15/3/2018 gửi các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc thực hiện nhiệm vụ của UBND tỉnh.

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị Thủ trưởng các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung thực hiện các nội dung như: Khi trình, tham mưu UBND tỉnh giải quyết công việc phải nêu rõ chính kiến, quan điểm đối với từng nội dung công việc cụ thể, tránh tình trạng báo cáo, đề xuất chung chung, né tránh trách nhiệm đối với những vấn đề thuộc chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình; khi trình, tham mưu UBND tỉnh giải quyết công việc cần chủ động rà soát các quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 và các quy định khác có liên quan để xác định các nội dung công việc UBND tỉnh phải báo cáo, xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh… theo đúng trình tự, thủ tục quy định.

Đối với các nội dung công việc được giao chủ trì tham mưu phải chủ động lấy ý kiến của các cơ quan, đơn vị liên quan và thống nhất ý kiến trước khi trình, tham mưu UBND tỉnh, tuyệt đối không có ý kiến khác sau khi đã gửi văn bản tham mưu cho UBND tỉnh. Các sở, ban, ngành chủ động xin ý kiến UBND tỉnh trước khi báo cáo công việc cho các cơ quan ngành dọc cấp trên, nhất là báo cáo về các vụ việc phức tạp đang diễn ra trên địa bàn tỉnh, tránh tình trạng cung cấp thông tin sai lệch, thiếu thống nhất với báo cáo của UBND tỉnh.

Xem chi tiết tại đây

M.H

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này