Thường trực HĐND thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức Hội nghị giao ban quý I và triển khai phương hướng hoạt động quý II (03/04/2018, 15:04)

Sáng 3/4/2018, Thường trực HĐND thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức Hội nghị giao ban định kỳ với Thường trực HĐND các phường, xã quý I và triển khai phương hướng hoạt động quý II/2018. Đồng chí Nguyễn Thị Tường Loan – Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong quý I/2018, Thường trực HĐND thành phố đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 5, tại kỳ họp đã thông qua báo cáo đánh giá tình hình hoạt động của HĐND thành phố năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ hoạt động năm 2018, quyết định chỉ tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng năm 2018 của thành phố….  HĐND thành phố luôn tăng cường hoạt động giám sát thông qua việc xem xét báo cáo trực tiếp của UBND thành phố, các ngành, qua việc chất vất đại biểu, trả lời chất vấn của UBND thành phố và các phòng, ban thuộc UBND thành phố tại kỳ họp; qua công tác kiểm tra trực tiếp ở cơ sở, tiếp xúc cử tri, phản ảnh của UBMTTQ và các đoàn thể nhân dân, hoạt động giám sát của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND…Các đại biểu HĐND đã thực hiện nghiêm túc theo quy định của pháp luật như: Tiếp công dân, tiếp xúc cử tri, thu thập phản ảnh đầy đủ ý kiến, kiến nghị của cử tri. Thường trực HĐND thành phố thường xuyên giữ mối quan hệ và phối hợp với các cơ quan, tổ chức trong việc thực hiện nhiệm vụ theo quy định của pháp luật.

Các đại biểu dự Hội nghị cũng đã phát biểu trao đổi, thảo luận cùng tìm ra các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND tập trung vào các nội dung như: Các nội dung giám sát, nội dung chất vấn và trả lời chất vấn; đề nghị tăng cường sự phối hợp của các ngành chuyên môn trong giải quyết công việc liên quan. Quan tâm hơn về công tác xây dựng cơ bản, trật tự an toàn giao thông, thu ngân sách, giải ngân, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri…

Đồng chí Nguyễn Thị Tường Loan, Phó Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tường Loan, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị thời gian tới, HĐND thành phố, các Ban HĐND và HĐND các phường, xã cần chủ động phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các cơ quan hữu quan trong giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, của phường, xã. Phối hợp với UBMTTQ VN thành phố tiếp xúc cử tri chuyên đề về công tác trật tự đô thị tại các phường trên địa bàn vào ngày 12, 13/4/2018. Duy trì công tác tiếp dân, đôn đốc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân theo quy định của Pháp luật. Tiếp tục phân công đại biểu thường xuyên gần gũi, tiếp xúc với nhân dân để nắm bắt, tiếp thu những ý kiến, nguyện vọng của nhân dân, kịp thời phản ảnh tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân. Đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố khóa XI và HĐND phường, xã bảo đảm đúng quy định.

Hương Giang

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này