Thường trực HĐND tỉnh họp thường kỳ tháng 6/2018 (07/06/2018, 15:05)

Sáng 7/6, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6 nhằm đánh giá kết quả công tác tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6 năm 2018. Các đồng chí Trần Vĩnh Cảnh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Hiệp, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì phiên họp. Tham dự  còn có lãnh đạo các Ban thuộc HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

Các đại biểu tham dự cuộc họp

Theo báo cáo tại phiên họp, trong tháng 5 và 6 tháng đầu năm 2018, Thường trực HĐND tỉnh đã thực hiện hoàn thành chương trình công tác đề ra. Chương trình giám sát, khảo sát đúng trọng tâm, sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị theo Nghị quyết của HĐND tỉnh. Các vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp theo đề nghị của UBND tỉnh được xử lý kịp thời. Thực hiện tốt công tác giám sát việc triển khai thực hiện các nghị  quyết của HĐND tỉnh đối với UBND tỉnh và các cơ quan có liên quan. Hoạt động tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện có hiệu quả. Trong tháng 5, Thường trực HĐND tỉnh tiếp nhận 26 đơn thư của công dân, đã chuyển 21 đơn thư đến các cơ quan đơn vị có thẩm quyền giải quyết; lũy kế 5 tháng đầu năm 2018 tiếp nhận 130 đơn thư khiếu nại, tố cáo, đã chuyển 82 đơn thư đến các cơ quan đơn vị có thẩm quyền giải quyết.

Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh phát biểu ý kiến tại cuộc họp

Công tác chuẩn bị nội dung cho Kỳ họp thứ 6 của HĐND tỉnh khóa IX đã được Thường trực chỉ đạo thực hiện chặt chẽ, đúng quy định. Dự kiến Kỳ họp thứ 6 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 4 - 6/7/2018; thống nhất thông qua 21 danh mục báo cáo, 19 dự thảo nghị quyết trình tại Kỳ họp. Hiện các báo cáo và dự thảo nghị quyết đang được các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh thẩm tra theo thẩm quyền.

Đồng chí Trần Vĩnh Cảnh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu kết luận tại cuộc họp

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Trần Vĩnh Cảnh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh cần tăng cường sự phối hợp với các cơ quan chức năng chuẩn bị và tổ chức tốt các nội dung trình kỳ họp của HĐND tỉnh. Tập trung chỉ đạo, đôn đốc chuẩn bị nội dung cho Kỳ họp thứ 6 của HĐND tỉnh khóa IX ; Đổi mới nâng cao chất lượng kỳ họp, hiệu quả hoạt động của các Ban HĐND, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh và các đơn vị đại biểu HĐND. Tiếp tục đôn đốc, giám sát việc triển khai, thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh và thi hành pháp luật tại địa phương. Tổ chức giám sát chuyên đề về “tình hình đầu tư công trên địa bàn tỉnh” và “Việc chấp hành pháp luật về quản lý sản xuất, kinh doanh giống và vật tư nông nghiệp trên địa bàn tỉnh”. Phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh triển khai, tổ chức cho đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 v.v...

Kim Bảo

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này