Thường trực Tỉnh ủy tiếp và làm việc với Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam (21/06/2022, 14:55)

Sáng 21/6, Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam làm Trưởng đoàn đến làm việc tại tỉnh Đắk Lắk.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Y Biêr Niê – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Võ Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh, toàn tỉnh hiện có trên 149,5 nghìn người cao tuổi. Trong những năm qua, Ban đại diện Hội NCT tỉnh đã kết hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương cùng các sở, ngành chức năng làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi. Từ năm 2016 đến nay trên địa bàn tỉnh có gần 34.500 lượt người cao tuổi được hưởng mức trợ cấp xã hội thường xuyên tại cộng đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Võ Văn Cảnh phát biểu tại buổi làm việc

Toàn tỉnh đã thành lập được 706 câu lạc bộ NCT hoạt động hiệu quả với tổng số gần 22.000 NCT tham gia. Các phong trào thi đua “tuổi cao, gương sáng” được triển khai có hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần NCT và bảo đảm an sinh xã hội. Đến nay, toàn tỉnh có 124/184 xã, phường, thị trấn thành lập được Qũy chăm sóc và Phát huy vai tròn NCT, đạt tỷ lệ 67,3% số xã, phường, thị trấn với số tiền thu được hơn 6,4 tỷ đồng.

Chủ tịch Hội người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đánh giá cao sự quan tâm của tỉnh đối với NCT. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để NCT phát huy trí tuệ, kinh nghiệm và uy tín đóng góp vào sự phát triển của địa phương.

Đồng chí Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cảm ơn sự quan tâm của Trung ương Hội NCT Việt Nam đối với NCT tỉnh Đắk Lắk. Đồng chí cho biết Tỉnh không chỉ thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với NCT mà còn ban hành thêm nhiều chính sách chăm sóc, bảo vệ, phát huy vai trò NCT trong tỉnh. Đồng chí cũng đề nghị Ban đại diện Hội NCT tỉnh tiếp thu những ý kiến đóng góp, định hướng của Trung ương Hội NCT Việt Nam trong tổ chức các hoạt động, phong trào; tranh thủ tối đa nguồn lực chăm sóc, bảo vệ NCT. Đồng thời tiếp tục phát huy vai trò NCT trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; chủ động phối hợp với các sở, ngành chức năng nghiên cứu tham mưu, đề xuất với tỉnh về cơ chế, chính sách chăm sóc, bảo vệ NCT, tạo không gian sinh hoạt phù hợp cho NCT ở cơ sở; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Chủ tịch Hội người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình trao bảng tượng trưng 50 triệu đồng hỗ trợ hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk

Nhân dịp này, Trung ương Hội NCT Việt Nam đã trao tặng 50 triệu đồng cho hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Bá Lục

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang