Tiếp tục tăng cường chỉ đạo thực hiện bảo hiểm y tế học sinh sinh viên (26/06/2018, 09:10)

Ngày 19/6, UBND tỉnh ban hành Công văn số 4956/UBND-KGVX về việc tiếp tục tăng cường chỉ đạo thực hiện bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh sinh viên (HSSV).

Tiếp tục chỉ đạo thực hiện BHYT cho HSSV vào những ngày đầu tiên của năm học 2018 – 2019 (ảnh minh họa)

Theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội tỉnh, kết thức năm học 2017 – 2018, bên cạnh một số đơn vị thực hiện tốt chính sách BHYT cho HSSV đạt tỷ lệ cao thì vẫn còn một số đơn vị huyện và trường học có số HSSV tham gia BHYT còn thấp, thậm chí một số trường số HSSV tham gia BHYT đạt tỷ lệ rất thấp, làm ảnh hưởng đến kết quả thực hiện chỉ tiêu bao phủ BHYT của tỉnh. Để thực hiện nghiêm Luật BHYT, chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp thuộc tỉnh, tiếp tục chỉ đạo thực hiện BHYT cho HSSV vào những ngày đầu tiên của năm học 2018 – 2019, nhất là các đơn vị huyện, trường có số HSSV tham gia BHYT đạt tỷ lệ thấp; có hình thức xử lý các trường hợp không tuân thủ quy định về BHYT; đưa chỉ tiêu tỷ lệ tham gia BHYT HSSV trên địa bàn, các trường học là một trong các tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các cá nhân, tập thể quản lý.

Nội dung chi tiết tại đây.

Bá Lục

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này