Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ đội Biên phòng tỉnh: Sẵn sàng cho mùa huấn luyện (15/02/2019, 08:16)

Vào những ngày này, thanh niên cả nước cũng như trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đang chuẩn bị tinh thần lên đường nhập ngũ. Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk chuẩn bị tốt cho mùa huấn luyện chiến sĩ mới năm 2019.

Khang trang, sạch đẹp đó là cảm nhận đầu tiên khi chúng tôi bước đến Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk. Đón chúng tôi bằng cái bắt tay và nụ cười, Trung tá Nguyễn Anh Hùng, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động chia sẻ: Năm 2018 được xem là một năm thành công trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của đơn vị, chiến sĩ mới sau khi hoàn thành chương trình huấn luyện tại đơn vị đều bảo đảm chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới tại các Đồn Biên phòng trên địa bàn biên giới.

Bảo đảm đầy đủ các loại sách báo, tạp chí và phương tiện nghe nhìn để bộ đội thư giãn, giải trí trong những ngày nghỉ và giờ nghỉ.

Để đạt được điều đó, Trung tá Nguyễn Anh Hùng cũng cho biết thêm: Trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cấp ủy, ban chỉ huy đơn vị đã làm tốt công tác chuẩn bị. Trong đó đơn vị đã nâng cấp, sửa chữa các mô hình học cụ, đảm bảo cho chiến sĩ mới tiếp thu những kiến thức truyền đạt một cách trực quan sinh động nhất. Cùng với việc xây dựng kế hoạch chuyên môn, đội ngũ cán bộ khung huấn luyện cũng chuẩn bị tốt mọi mặt thao trường, bãi tập, đảm bảo chu đáo về nơi ăn nghỉ, sinh hoạt cho chiến sĩ mới; hệ thống thiết chế văn hóa cũng được đơn vị chuẩn bị bảo đảm phục vụ nhu cầu đời sống văn hóa, tinh thần cho bộ đội.

Ngoài ra, đơn vị cũng xác định nâng cao chất lượng huấn luyện, là phải nâng cao chất lượng cán bộ khung huấn luyện từ cấp tiểu đội, trung đội, đại đội. Đặc biệt là cấp tiểu đội, là cấp chỉ huy, quản lý trực tiếp chiến sĩ mới và cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt, học tập, công tác với chiến sĩ. Chỉ huy cấp tiểu đội thường là các hạ sĩ quan chiến sĩ, cấp Tiểu đội trưởng ở đây chính là các quân nhân chuyên nghiệp được đào tạo chính quy tại các trường trong quân đội đây cũng chính là điểm thuận lợi trong nâng cao chất lượng huấn luyện chiến sĩ mới của đơn vị.

Mọi công tác chuẩn bị đã được đơn vị hoàn tất

Cán bộ làm công tác huấn luyện vừa là cấp trên, vừa là người anh, vừa là người bạn để qua đó luôn gần gũi, nắm bắt tâm tư tình cảm để thúc đẩy, giúp chiến sĩ mới an tâm tư tưởng hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa huấn luyện năm 2019, Đại úy Lê Quân Tùng, Chính trị viên Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động chia sẻ.

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho huấn luyện chiến sĩ mới đã được đơn vị hoàn tất. Phát huy kết quả đạt được và nghiêm khắc rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế những năm trước, cùng với sự chủ động trong huấn luyện. Năm nay, Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động phấn đấu mùa huấn luyện mới đạt kết quả cao ngay từ những ngày đầu năm.

Nguyễn Ngọc Lân

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này