Tỉnh Đắk Lắk đề xuất xây dựng Trung tâm đổi mới sáng tạo (16/03/2020, 08:43)

Phát biểu tại lễ ra mắt Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Đắk Lắk, ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, UBND tỉnh vừa có văn bản gửi đến Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia đề xuất thành lập Trung tâm đổi mới sáng tạo của tỉnh trực thuộc. Vai trò của Trung tâm sẽ thực hiện hỗ trợ, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh và các tỉnh Tây Nguyên, góp phần đổi mới mô hình tăng trưởng trên nền tảng phát triển khoa học và công nghệ.

Tôn vinh các cá nhân, tập thể tiêu biểu tại Ngày hội khởi nghiệp của tỉnh năm 2019 (Ảnh minh họa)

Song song với đó, tỉnh Đắk Lắk cũng phấn đấu đưa vào vận hành Trung tâm điều hành đô thị thông minh, cùng với cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tỉnh tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp. Giai đoạn 2020 - 2025 tỉnh cũng quyết tâm đưa ra chỉ tiêu phát triển doanh nghiệp vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, xem đây là nguồn lực rất cơ bản cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Nhiệm kỳ tới, chính quyền các cấp phải đưa ra các giải pháp để giúp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp khi thực hiện theo các định hướng của Chính phủ. Thứ hai là tạo nhiều nguồn lực mới để hỗ trợ cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cùng với sự phát triển doanh nghiệp của tỉnh. Tích cực kêu gọi đầu tư vào các ngành, các lĩnh vực có lợi thế như du lịch, năng lượng, nông nghiệp sẽ là một nguồn lực rất quan trọng lan tỏa cho sự phát triển kinh tế, văn hóa của tỉnh Đắk Lắk.

Để vận hành hiệu quả Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Đắk Lắk, tỉnh đề ra giải pháp như: Huy động các nguồn lực trong đó có các nguồn lực từ phía các cơ quan ban ngành như Sở Kế hoạch - Đầu tư, Sở Khoa học - Công nghệ để hỗ trợ cho các dự án trong việc sau khi được nhận quỹ. Thứ hai là kêu gọi những nhà đầu tư ngoài tỉnh Đắk Lắk về đây, bao gồm các nhà đầu tư liên quan đến các giải pháp về công nghệ để đồng hành với UBND tỉnh trong việc xây dựng trung tâm đổi mới sáng tạo Tây Nguyên và đưa nguồn vốn công nghệ và thành lập quỹ công nghệ. Thứ ba, tỉnh đang triển khai nhắm tới việc đổi mới sáng tạo gắn với nghiên cứu khoa học tại các trường đại học.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang