Tình hình thực hiện chính sách pháp luật về quản lý, bảo vệ môi trường chăn nuôi và xử lý chất thải chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (27/03/2018, 08:11)

UBND tỉnh vừa có Báo cáo số 53/BC-UBND, ngày 20/3/2018 về tình hình thực hiện chính sách pháp luật về quản lý, bảo vệ môi trường chăn nuôi và xử lý chất thải chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Ảnh minh họa

Theo thống kê, tính đến hết năm 2017, toàn tỉnh có 573 cơ sở chăn nuôi trang trại với hơn 1,9 triệu con gia súc, gia cầm. UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan liên quan triển khai kịp thời, đúng pháp luật các quy định về bảo vệ môi trường trong chăn nuôi; tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của tổ chức, cá nhân về bảo vệ môi trường trong hoạt động chăn nuôi; tiến hành thanh tra, kiểm tra việc tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trong chăn nuôi tại các cơ sở chăn nuôi trên địa bàn.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk chủ yếu là chăn nuôi tự phát với quy mô nhỏ lẻ tại các hộ gia đình (khoảng 80%), các hộ chăn nuôi đa phần không khai báo với chính quyền địa phương và cơ quan chuyên môn nên việc quản lý thực hiện các chính sách, pháp luật, quy định của nhà nước trong hoạt động sản xuất, chăn nuôi, bảo vệ môi trường chăn nuôi, xử lý chất thải trong chăn nuôi còn nhiều khó khăn, hạn chế. Chăn nuôi nông hộ trong phạm vi chật hẹp của gia đình, mặc dù các hộ gia đình có xây dựng hầm biogas song đa phần đều bị quá tải và chảy tràn ra môi trường.

Xem chi tiết tại đây

M.H

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này