Tình hình thực hiện Nghị định số 87/2014/NĐ-CP năm 2017 (19/12/2017, 09:57)

UBND tỉnh ban hành Báo cáo số 318/BC-UBND, ngày 14/12/2017 về tình tình hình thực hiện Nghị định số 87/2014/NĐ-CP năm 2017 về thu hút cá nhân hoạt động khoa học công nghệ là người Việt Nam ở nước ngoài và chuyên gia nước ngoài tham gia hoạt động khoa học công nghệ tại Việt Nam.

Theo báo cáo, năm 2017, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, không có người Việt Nam ở nước ngoài, và chuyên gia nước ngoài tham gia hoạt động khoa học và công nghệ tại tỉnh. Phần lớn các chuyên gia đến tỉnh trong thời gian 01 đến 05 ngày để tham dự hội thảo, làm việc theo các dự án hoặc các tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Những khó khăn, vướng mắc khi triển khai thực hiện Nghị định số 87/2014/NĐ-CP tại tỉnh như: hoạt động thu hút đầu tư và phát triển tiềm lực khoa học, công nghệ tại tỉnh còn gặp nhiều khó khăn do hạ tầng kỹ thuật công nghệ còn hạn chế; cơ chế chính sách thu hút, đãi ngộ chuyên gia, trí thức người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài chưa thực sự cụ thể và nổi trội; công tác thông tin, tuyên truyền của tỉnh đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và các chuyên gia, trí thức người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài chưa thực sự hiệu quả.

Mô hình vườn thực nghiệm dưa lưới ứng dụng công nghệ cao tại huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk (ảnh minh họa)

Tỉnh Đắk Lắk là tỉnh miền núi và gặp rất nhiều khó khăn trong thu hút đầu tư trong và ngoài nước, nhất là thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao. Sản phẩm xuất khẩu chủ yếu là sản phẩm thô được sản xuất từ các ngành nông nghiệp, tỷ trọng xuất khẩu sản phẩm qua chế biến hàng năm chưa tăng nhiều trong kim ngạch xuất khẩu. Vì vậy, việc thu hút, mở rộng hợp tác, sử dụng chuyên gia, trí thức người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài trong các lĩnh vực mà tỉnh có nhiều tiềm năng để phát triển như nông nghiệp công nghệ cao, chế biến nông sản, năng lượng tái tạo và du lịch… sẽ góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nội dung chi tiết tại đây.

Bá Lục

Các tin khác
Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này