Tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu và Đêm hội trăng rằm cho trẻ em năm 2020 (29/07/2020, 07:54)

Ngày 28/7/2020, UBND tỉnh ban hành Công văn số 6531/UBND-KGVX gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, là hoạt động quan trọng và có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân với những hoạt động thiết thực chăm lo cho trẻ em.

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Để tổ chức các hoạt động Tết Trung thu năm 2020 đạt hiệu quả, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, các đoàn thể của tỉnh, các tổ chức chính trị, xã hội; Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện tốt những nội dung sau:

Chủ động xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu tại cơ quan, đơn vị, địa phương, tổ chức thăm, tặng quà, học bổng cho trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng biên giới, buôn kết nghĩa,... Tổ chức các hoạt động cho tất cả trẻ em trên địa bàn tỉnh được tham gia đón Tết Trung thu an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, bổ ích và không phô trương hình thức. Tập hợp, thu hút và định hướng trẻ em tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh.

Tập trung tổ chức sinh hoạt các câu lạc bộ trẻ em, các diễn đàn trẻ em để các em bày tỏ ý kiến về các vấn đề bức xúc cần giải quyết và các hoạt động văn nghệ, thể thao, các cuộc thi làm đồ chơi truyền thống, trò chơi dân gian, tham quan, tìm hiểu di tích lịch sử, chiếu phim,… phù hợp với điều kiện, quy định về phòng, chống dịch Covid - 19 của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, với điều kiện của đơn vị, địa phương mình. Bố trí kinh phí để tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu; đồng thời vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đầu tư, ủng hộ nguồn lực để tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới,...

Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu; kiểm tra, ngăn chặn và xử lý kịp thời việc vận chuyển, tàng trữ, kinh doanh các sản phầm đồ chơi, trò chơi phản giáo dục, kém chất lượng, độc hại, gây nguy hiểm cho trẻ em. Chính quyền cơ sở, các cơ quan, đơn vị thông tấn báo chí, phát thanh, truyền hình tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội trong bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chịu trách nhiệm làm đầu mối giúp Ủy ban Nhân dân tỉnh thực hiện các nhiệm vụ: Hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, đánh giá việc thực hiện tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em trong toàn tỉnh;  Chủ trì, phối hợp với Tỉnh đoàn, UBND huyện Krông Ana tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu và Đêm hội trăng rằm năm 2020 cấp tỉnh cho trẻ em huyện Krông Ana.

Chỉ đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tham mưu tổ chức thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng biên giới và trẻ em tham dự Đêm hội trăng rằm cấp tỉnh năm 2020 tại huyện Krông Ana. Các đơn vị, địa phương báo cáo kết quả hoạt động Tết Trung thu về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trước ngày 09/10/2020, để kịp thời tổng hợp báo cáo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hộ.

               Nội dung chi tiết tại đây.

HTBắc

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này