Tổ chức lễ phát động Thanh niên với văn hóa giao thông (20/03/2018, 09:49)

Sáng 19/03, tại trường THPT Buôn Đôn, Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Buôn Đôn phối hợp với Ban An toàn giao thông huyện đã tổ chức lễ phát động thanh niên với văn hóa giao thông và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2018. Tham dự buổi lễ có đồng chí Dương Văn Xanh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban ATGT huyện Buôn Đôn; các đồng chí lãnh đạo Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Buôn Đôn và hơn 1.000 đoàn viên, hội viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

Đông đảo đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Văn Xanh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban ATGT huyện Buôn Đôn khẳng định: từ lâu tai nạn giao thông (TNGT) luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Các vụ TNGT đã gây thiệt hại về người và tài sản của người dân, ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững về kinh tế, văn hóa, xã hội của cả nước nói chung và của huyện nói riêng. Đối với huyện Buôn Đôn, năm 2017 xảy ra 15 vụ TNGT làm chết 12 người và 16 ngươi bị thương.

Ông Dương Văn Xanh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban ATGT huyện Buôn Đôn phát biểu tại lễ phát động

Nhằm góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông, ông Dương Văn Xanh yêu cầu các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, các địa phương trên địa bàn huyện cần tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cụ thể đó là: đổi mới nội dung và hình thức công tác vận động tuyên truyền, người dân nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, sử dụng phương tiện đảm bảo điều kiện khi tham gia giao thông. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tăng cường vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, tăng cường phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị có chức năng cưỡng chế, xử phạt, xử lý nghiêm những hành vi cố ý vi phạm pháp luật về ATGT. Phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức Đoàn, Hội và cá nhân mỗi đoàn viên, hội viên trong việc đảm bảo ATGT. Tăng cường kiểm soát trọng tải xe trên đường bộ, kiên quyết không để xảy ra tình trạng vi phạm chở hàng quá tải trọng. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với Đoàn Thanh niên huyện tích cực triển khai các hoạt động ngoại khóa về ATGT nhằm cung cấp cho học sinh các kiến thức, kỹ năng để biết cách ứng phó với các tình huống khi tham gia giao thông, ngăn chặn tình trạng học sinh vi phạm Luật ATGT.

Các cơ sở Đoàn ký cam kết đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018

Tại lễ ra quân, đại diện Đoàn cơ sở và Chi đoàn trực thuộc Huyện đoàn Buôn Đôn đã ký cam kết đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong năm 2018. Ngay sau buổi lễ các lực lượng và đoàn viên, thanh niên đã tham gia diễu hành tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT tại các tuyến đường trên địa bàn huyện; cấp phát gần 10.000 tờ rơi tuyên truyền về ATGT.

Đoàn viên, thanh niên diễu hành tuyên truyền về ATGT

Quốc An

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này