Tổ công tác của Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại Sở Y tế (19/09/2019, 20:57)

Chiều 19/9, Đoàn kiểm tra Tổ công tác của Chủ tịch UBND tỉnh do Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu An làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Y tế về tình hình thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao.

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc cho biết, từ đầu năm đến nay, Sở Y tế được UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao 6 nhiệm vụ. Qua triển khai thực hiện, Sở đã hoàn thành đúng hạn 3 nhiệm vụ, chưa hoàn thành 3 nhiệm vụ, trong đó có 01 nhiệm vụ quá hạn, 02 nhiệm vụ còn lại gồm Đề án “Điều chỉnh sắp xếp lại các bệnh viện đảm bảo mọi người dân đều có thể tiếp cận thuận lợi về mặt địa lý” và Đề án “Tổ chức các cơ sở y tế theo hướng toàn diện, liên tục và lồng ghép theo 3 cấp: chăm sóc ban đầu, chăm sóc cấp 2, chăm sóc cấp 3”, Sở Y tế đã có văn bản gửi UBND tỉnh đề nghị tạm thời chưa thực hiện vì hiện Sở đang củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy các đơn vị.  

Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Thị Xuân Thủy phát biểu tại buổi làm việc

Bên cạnh đó, công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực với việc áp dụng hiệu quả công nghệ thông tin, giảm thời gian giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC). Sở đã triển khai Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành iDesk và chữ ký số đến 47/47 đơn vị trực thuộc; 100% hồ sơ TTHC được cập nhật và thực hiện tiếp nhận, giải quyết trên Hệ thống dịch vụ hành chính công trực tuyến tích hợp một cửa điện tử liên thông của tỉnh iGate, trong đó có 56,1% hồ sơ TTHC được cung cấp, tiếp nhận và giải quyết trực tuyến mức độ 3, có 2,4% TTHC được cung cấp, tiếp nhận và giải quyết trực tuyến mức độ 4.  

Nhằm thống nhất dữ liệu và đảm bảo việc tiếp nhận, cập nhật tình hình giải quyết TTHC trên tất cả các hệ thống dịch vụ công, tại buổi làm việc, Sở Y tế đã đề xuất với đoàn kiểm tra về việc sớm có giải pháp tích hợp dữ liệu thống nhất, phù hợp giữa hệ thống của Bộ Y tế và hệ thống của tỉnh.

Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu An phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu An ghi nhận những kết quả mà Sở Y tế đã đạt được trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh giao trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Sở Y tế cần tiếp tục bám sát các nội dung kế hoạch đề ra để triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã được giao; kịp thời cập nhật và báo cáo tiến độ thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh giao trước ngày 25 hàng tháng; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và cải cách TTHC, đồng thời tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính; phối hợp với các đơn vị liên quan nhằm hoàn thiện hệ thống tích hợp dữ liệu của ngành; phát huy hiệu quả công tác giải quyết đơn thư kiến nghị, phản ánh của công dân…

Minh Huệ

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này