Tổ công tác của Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với UBND huyện Cư Kuin (18/10/2019, 08:10)

Chiều 17/10, Tổ công tác của Chủ tịch UBND tỉnh do Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu An, Tổ phó Tổ công tác đã chủ trì buổi làm việc trực tuyến với UBND huyện Cư Kuin nhằm kiểm tra tình hình thực hiện các nhiệm vụ được UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao.

Các đại biểu dự buổi làm việc tại điểm cầu UBND tỉnh

Tham dự buổi làm việc tại điểm cầu tỉnh còn có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và các thành viên Tổ công tác. Tại điểm cầu huyện Cư Kuin có đại diện lãnh đạo UBND huyện và các phòng chuyên môn của huyện.

Trong 9 tháng đầu năm 2019, UBND huyện đã nỗ lực, đoàn kết, sáng tạo, chủ động thực hiện các nhiệm vụ được UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao, qua đó tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả nhất định. Tính đến nay, có 07 chỉ tiêu/18 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã hoàn thành, 11 chỉ tiêu còn lại đang thực hiện, dự kiến hoàn thành 100% kế hoạch cả năm. Hoạt động văn hóa, thể thao, y tế, giáo dục,... có nhiều chuyển biến tích cực; các chính sách về an sinh xã hội, chăm lo các đối tượng chính sách, đối tượng xã hội được thực hiện tốt; tình hình quốc phòng – an ninh được giữ vững.

Quang cảnh tại điểm cầu UBND huyện Cư Kuin

Qua kiểm tra, từ đầu năm đến nay, hầu hết các nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã được UBND huyện thực hiện nghiêm túc và hoàn thành đúng tiến độ, tuy nhiên vẫn còn một số nhiệm vụ còn tồn đọng, chưa tham mưu xử lý kịp thời, UBND huyện đang tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị khẩn trương thực hiện.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện đã giải trình những nguyên nhân dẫn tới chưa hoàn thành một số nhiệm vụ được tỉnh giao. Đồng thời, lãnh đạo huyện đã kiến nghị với UBND tỉnh xem xét sớm phê duyệt báo cáo kinh tế, kỹ thuật điều chỉnh tuyến ống thoát nước khu trung tâm hành chính huyện; bố trí kinh phí hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại bởi Dịch lỡ mồn long mong và Dịch tả lợn Châu Phi; hỗ trợ huyện đầu tư 02 trục đường và hệ thống thoát nước tại Cụm Công nghiệp huyện...

Tổ công tác đã tiếp thu, trao đổi với UBND huyện về các nội dung được kiểm tra, đồng thời giải đáp và ghi nhận một số kiến nghị của huyện.

Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu An phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu An ghi nhận những kết quả mà huyện Cư Kuin đã đạt được trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ được UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao trong thời gian qua. Đồng thời, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, UBND huyện cần tiếp tục bám sát các nội dung kế hoạch đề ra để triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã được giao; khẩn trương hoàn thành những nhiệm vụ còn chậm, tồn đọng; đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản; tiếp tục đẩy mạnh CCHC, tăng cường kỷ cương hành chính; tập trung giải quyết tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo...

Bá Lục

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này