Tọa đàm các giải pháp đổi mới sáng tạo thúc đẩy du lịch địa phương (21/10/2019, 14:49)

Sáng 21/10, Tỉnh đoàn Đắk Lắk và Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp (thuộc Trung ương Hội LHTN Việt Nam) phối hợp tổ chức chương trình Tọa đàm về các giải pháp đổi mới sáng tạo thúc đẩy du lịch địa phương. Chương trình là một trong những hoạt động thuộc chương trình Startup Journey 2019 - Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với chủ đề 'Why Vietnam?' do Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp tổ chức.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Y Lê Pas Tơr phát biểu tại chương trình.

Ông Nguyễn Đức Tùng – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp cho biết, Startup Journey 2019 - Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với chủ đề 'Why Vietnam” hướng đến chủ đề du lịch nhằm giới thiệu trải nghiệm đặc trưng vùng miền, môi trường khai thác du lịch của từng địa phương để đưa ra những ý tưởng, giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành du lịch. Đồng thời, phát huy vai trò của thanh niên trong việc gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa, chủ động tham gia xây dựng đặc sắc du lịch vùng theo hướng phát triển hiệu quả, bền vững, hình thành năng lực quảng bá du lịch của người dân địa phương, đặc biệt là của đoàn viên, thanh niên, phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường.

Toàn cảnh chương trình tọa đàm

Với sự tham gia của các khách mời đến từ Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đắk Lắk và một số sở, ngành liên quan; các doanh nghiệp hoạt động trong ngành du lịch và các thành viên tham gia chương trình trao đổi xoay quanh hiện trạng phát triển du lịch Đắk Lắk hiện nay và các ý tưởng, giải pháp phát triển du lịch Đắk Lắk trong thời gian tới. Trong đó, các startup tham gia chương trình đã bày tỏ sự quan tâm đến cơ chế, chính sách của tỉnh Đắk Lắk đối với phát triển du lịch nói chung và du lịch cộng đồng nói riêng, đồng thời đề xuất một số ý tưởng để phát triển du lịch tại Đắk Lắk trong thời gian tới như đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào quảng bá du lịch; tăng cường du lịch cộng đồng, du lịch trải nghiệm, kết hợp du lịch với giáo dục kỹ năng sống …

Ông Nguyễn Đức Tùng – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp trả lời các câu hỏi tại chương trình tọa đàm.

Startup Journey 2019 sẽ đi qua 09 tỉnh, thành phố gồm: An Giang, Kiên Giang, Bến Tre, Đắk Lắk, Bình Định, Huế, Ninh Bình, Yên Bái, Lào Cai. Đây là những địa phương có nhiều tiềm năng và đã bắt đầu phát triển du lịch nhưng còn nhiều điểm du lịch chưa được nhiều người biết đến.

Thành viên của Startup Journey 2019 đặt câu hỏi về chính sách phát triển du lịch của tỉnh Đắk Lắk

Theo Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp, năm 2019, chương trình dự kiến huy động 120 thành viên chính thức là các thanh niên khởi nghiệp sáng tạo toàn quốc có các sản phẩm khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch và công nghệ; sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp về du lịch của các trường đại học trên cả nước; tác giả, nhóm tác giả đoạt giải trong cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp “Startup Hunt” năm 2019 và 30 khách mời.

Tuấn Hải

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này