Toạ đàm hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp (10/02/2018, 09:27)

Chiều 9/2, UBND tỉnh đã tổ chức buổi Tọa đàm về hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp với sự tham dự của hơn 40 đại biểu là doanh nghiệp trẻ, nhóm khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ông Nguyễn Hải Ninh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi Tọa đàm cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành trong tỉnh.
 

 

Các đại biểu tham dự buổi Tọa đàm

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã nghe Sở Khoa học và Công nghệ trình bày về dự thảo Kế hoạch hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Đắk Lắk đến năm 2025. Theo đó, tỉnh sẽ triển khai giai đoạn 1 từ năm 2018 đến năm 2020 với mục tiêu sẽ hỗ trợ ít nhất 30 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, khởi sự kinh doanh; hỗ trợ phát triển ít nhất 15 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, khởi sự kinh doanh; có ít nhất 5 doanh nghiệp gọi được vốn đầu tư mạo hiểm, thực hiện mua bán và sát nhập, với tổng giá trị khoảng 20 tỷ đồng. Giai đoạn 2 từ năm 2021 đến năm 2025, tỉnh sẽ hỗ trợ ít nhất 50 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, khởi sự kinh doanh; hỗ trợ phát triển ít nhất 25 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, khởi sự kinh doanh; có ít  nhất 10 doanh nghiệp gọi được vốn đầu tư mạo hiểm, thực hiện mua bán và sát nhập, với tổng trị giá khoảng 30 tỷ đồng.

 

Công ty tổ chức sự kiện Pro đề xuất mô hình hệ sinh thái khởi nghiệp của Đắk Lắk trong giai đoạn tới

Mục tiêu Kế hoạch đưa ra nhằm thúc đẩy hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp và hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, khởi sự kinh doanh của tỉnh. Tạo lập môi trường thuận lợi để hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới, góp phần tạo việc làm, tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng, tăng trưởng kinh tế theo hướng bền vững của tỉnh.

 

Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ  thông qua dự thảo Kế hoạch hỗ trợ khởi nghiệp tại buổi Tọa đàm

Thảo luận tại buổi Tọa đàm, đa số ý kiến từ các đại biểu đến từ nhóm khởi nghiệp đều mong muốn tỉnh có nhiều hoạt động quyết liệt hơn trong việc tạo lập cho hệ sinh thái khởi nghiệp như : giao cho một đơn vị làm đầu mối để các doanh nghiệp thuận lợi trong việc kết nối; định vị lĩnh vực khởi nghiệp dựa vào thế mạnh của nền kinh tế; tiêu chí hỗ trợ các dự án phải rõ ràng; nên xây dựng ban thẩm định dự án để đánh giá dự án được hỗ trợ có khả khi hay không; các cơ quan truyền thông cần tích cực hỗ trợ quảng bá sản phẩm của các dự án đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh; cần tham khảo các mô hình xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp của các quốc gia đi đầu về mô hình này để có bước đi chiến lược cho khởi nghiệp; xây dựng bộ định vị thương hiệu riêng cho tỉnh Đắk Lắk .v.v...
 

Ông Nguyễn Hải Ninh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi Tọa đàm

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, ông Nguyễn Hải Ninh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các nhóm khởi nghiệp. Những ý kiến đóng góp tại buổi Tọa đàm sẽ là cơ sở để tỉnh hoàn thiện Dự thảo Kế hoạch Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Đắk Lắk năm 2025, đáp ứng được nhu cầu của tầng lớp nhân dân. Qua đây, tỉnh mong muốn các Sở, ngành thường xuyên trao đổi, chia sẻ để tìm ra các phương án khả thi trong hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp, tham mưu nhiều chính sách thiết thực tạo đà hỗ trợ cho hoạt động khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo của tỉnh dựa trên tiềm năng, lợi thế của tỉnh và hướng đến trao quyền cho chủ thể khởi nghiệp.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này