Tọa đàm “Tạo sức bật cho du lịch Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk trong tình hình mới” (11/06/2022, 07:59)

Chiều 10/6, Báo Lao Động phối hợp với Hội Doanh nhân TP. Buôn Ma Thuột, Viện Kinh tế du lịch nông nghiệp (Liên hiệp các Hiệp hội khoa học kỹ thuật Việt Nam) tổ chức Tọa đàm “Tạo sức bật cho du lịch Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk trong tình hình mới”.

Tham dự Tọa đàm có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà; đại diện Vụ Lữ hành, Vụ Thị trường (Tổng Cục Du lịch); đại diện lãnh đạo UBND TP. Buôn Ma Thuột cùng các đơn vị, doanh nghiệp có liên quan.

Quang cảnh tọa đàm

TP. Buôn Ma Thuột nói riêng, tỉnh Đắk Lắk nói chung có vị trí thuận lợi trong giao lưu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch. Tại địa phương còn có nhiều danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng, được khách du lịch đánh giá cao. Tuy nhiên, TP. Buôn Ma Thuột nói riêng và Đắk Lắk nói chung hiện vẫn chưa khai thác hết tiềm năng sẵn có. Đặc biệt sau dịch bệnh COVID-19, lượng du khách trong và ngoài nước đến với TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk chưa được như kỳ vọng. Hiện có rất nhiều sản phẩm du lịch mới manh nha hình thành, nhưng nhỏ lẻ, manh mún, thiếu quy hoạch; nhiều doanh nghiệp, doanh nhân, mô hình kinh doanh còn gặp khó khăn…

Trưởng Văn phòng đại diện Báo Lao Động tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên Nguyễn Trung Hiếu phát biểu khai mạc buổi tọa đàm

Tọa đàm “Tạo sức bật cho du lịch Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk trong tình hình mới” là hoạt động thiết thực nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh, kêu gọi đầu tư cho TP. Buôn Ma Thuột, đặc biệt là lĩnh vực du lịch, bất động sản du lịch và du lịch canh nông, du lịch cộng đồng. Đồng thời, đây còn là dịp để các chuyên gia, các diễn giả thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu các mô hình kinh doanh, đầu tư ở các dự án, địa phương khác, góp phần hiến kế cho địa phương; tạo cơ hội để các doanh nghiệp, doanh nhân địa phương chia sẻ những khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách, nhằm cùng nhau tìm hướng tháo gỡ, giải quyết hiệu quả.

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã tập trung thảo luận về tiềm năng phát triển du lịch nông nghiệp của tỉnh Đắk Lắk; tiềm năng và một số giải pháp phát triển du lịch nông nghiệp xanh kết hợp cộng đồng; kinh nghiệm về quy hoạch, phát triển kinh tế du lịch canh nông, du lịch cộng đồng; những thành công du lịch của đô thị cổ Hội An; các doanh nghiệp du lịch tại TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk cũng đã chia sẻ, giới thiệu về các sản phẩm mới, độc đáo riêng, ấn tượng để thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà cho biết, để phát triển du lịch, tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Đề án phát triển du lịch giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030; ban hành Nghị quyết của HĐND tỉnh về hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng tại thôn, buôn đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025; phê duyệt Đề án phát triển du lịch sinh thái nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới tỉnh Đắk Lắk năm 2025, định hướng đến năm 2035 và nhiều chính sách thu hút du lịch khác.

Đại biểu thảo luận tại buổi tọa đàm

Đây là những cơ sở pháp lý cơ bản, tạo tiền đề quan trọng cho TP. Buôn Ma Thuột nghiên cứu và có giải pháp hiệu quả để xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông kết nối với các tuyến, điểm du lịch; đề ra các cơ chế, chính sách hỗ trợ, phát triển nguồn nhân lực cho du lịch; thu hút khách du lịch; thu hút đầu tư cho du lịch; phát triển doanh nghiệp du lịch, tạo ra các sản phẩm du lịch xứng tầm với tiềm năng… Thông qua buổi Tọa đàm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà hy vọng rằng nhiều vấn đề quan trọng, thiết thực sẽ được thảo luận, góp ý, qua đó sẽ đề ra định hướng hiệu quả để khai thác và phát triển các loại hình du lịch của TP. Buôn Ma Thuột, góp phần đưa thành phố phát triển và thực sự trở thành trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh Đắk Lắk nói riêng và vùng Tây Nguyên nói chung.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang