Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh tặng quà cho hộ nghèo buôn Ngô A, xã Hòa Phong, huyện Krông Bông (13/04/2018, 15:58)

Sáng ngày 13/4 tại Buôn Ngô A, xã Hòa Phong, huyện Krông Bông, Đoàn cơ sở Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TAND) phối hợp với TAND tỉnh Đắk Lắk thực hiện chương trình thiện nguyện hỗ trợ các hộ gia đình chính sách tại đơn vị kết nghĩa buôn Ngô A, xã Hòa Phong, huyện Krông Bông.

Tại đây Đoàn đã trao tặng nhà tình nghĩa cho hộ ông Y Rưng Krông - gia đình thương bệnh binh thuộc hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn - 01 căn nhà tổng trị giá 113 triệu đồng, trong đó 50 triệu đồng hỗ trợ từ TAND TP. Hồ Chí Minh và TAND tỉnh Đắk Lắk, còn lại gia đình đóng góp 63 triệu đồng; đoàn thiện nguyện đã tổ chức tặng 190 suất quà cho bà con nhân dân thuộc diện hộ nghèo trong buôn, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng gồm các nhu yếu phẩm như gạo, muối, dầu ăn, mì tôm….; trao 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Tổng kinh phí cho hoạt động là 123 triệu đồng.

Buôn Ngô A, xã Hòa Phong là vùng căn cứ kháng chiến của huyện Krông Bông. Năm 1965 nơi đây trở thành căn cứ địa cách mạng vững chắc và là chỗ dựa tin cậy của Đảng, các cơ quan hậu cần Tỉnh đội, Tuyên huấn... tháng 5/1970 Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 5 đã diễn ra tại nơi đây. Chương trình là cơ sở để tỏ lòng trân trọng biết ơn với những đóng góp công sức và sự hy sinh xương máu của bà con nhân dân buôn Căn cứ cách mạng.

Cũng trong chương trình, Bà Ung Thị Xuân Hương, Phó Chánh án và ông Nguyễn Bá Thịnh, Thẩm phán TAND TP. Hồ Chí Minh đã có phần quà riêng tặng cho gia đình ông Y Rưng Krông gồm 01 ti vi 32 inch và 01 nồi cơm điện trị giá hơn 6 triệu đồng. Đây là món quà cực kì có ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành đến vùng đồng bào dân tộc còn gặp nhiều khó khăn về nhà ở và đời sống vật chất cũng như về tinh thần.

Byă Triệu

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này