Toàn tỉnh có hơn 300 trường hợp mắc sốt xuất huyết (21/05/2020, 14:39)

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC), trong hơn 4 tháng đầu năm, mặc dù không có mưa, song trên địa bàn tỉnh vẫn ghi nhận hơn 300 trường hợp mắc sốt xuất huyết.

Phát tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn người dân phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Bác sĩ Trịnh Quang Trí - Phó Giám đốc phụ trách CDC cho biết, trong những tháng tới đây, ngoài vấn đề phòng chống Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm khác, người dân cần quan tâm đến công tác phòng bệnh sốt xuất huyết. Thời gian qua, dịch bệnh sốt xuất huyết thường bùng phát với chu kỳ 3 năm/lần, tuy nhiên hiện nay với mức độ giao thương rất lớn giữa các vùng miền, quy luật này bị phá vỡ và số mắc có thể gia tăng bất cứ lúc nào. Do đó người dân cần thực hiện tốt các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết ngay trong những ngày đầu bước vào mùa mưa để kịp thời khống chế số mắc sốt xuất trên địa bàn, không để dịch bùng phát và lan rộng.

Các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết hiệu quả là vệ sinh môi trường, loại bỏ những dụng cụ phế thải chứa nước để diệt lăng quăng/bọ gậy; thực hiện các biện pháp cơ học như dùng vợt muỗi, hóa chất để tiêu diệt muỗi trưởng thành; khi ngủ phải nằm màn để phòng chống muỗi đốt… Năm 2019, dịch bệnh sốt xuất huyết bùng phát mạnh, toàn tỉnh ghi nhận hơn 23.000 ca mắc sốt xuất huyết, cao gấp 8 - 10 lần so với trung bình của nhiều năm.

Minh Huệ

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này