Tổng kết 10 năm thực hiện Hướng dẫn số 35 về “Tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn” (10/10/2019, 14:59)

Sáng 10/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Hướng dẫn số 35-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về “Tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn”. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu dự Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn yêu cầu các cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi bộ quân sự cấp xã, duy trì thực hiện nghiêm túc nền nếp, chế độ sinh hoạt Đảng, tổ chức đánh giá chất lượng tổ chức đảng và đảng viên hằng năm bảo đảm nghiêm túc, thực chất. Bên cạnh đó, tăng cường sự phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo của đảng ủy cấp xã với đảng ủy quân sự cấp huyện trong công tác kiểm tra giám sát đối với chi bộ quân sự; quan tâm kịp thời củng cố, kiện toàn chi bộ quân sự khi có thay đổi về nhân sự, giữ vững và từng bước nâng tỷ lệ chi bộ quân sự có chi ủy; bảo đảm tính lãnh đạo, tính giáo dục và chiến đấu cao, nội dung sinh hoạt phải cụ thể, thiết thực, trong đó phải đánh giá đúng và giải quyết kịp thời những vấn đề tư tưởng mới phát sinh trong cán bộ, đảng viên và quần chúng thuộc quyền.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn phát biểu tại Hội nghị

Theo đánh giá tại Hội nghị, sau khi có Hướng dẫn số 35, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã kịp thời lãnh đạo chỉ đạo cấp uỷ các địa phương củng cố, kiện toàn chi bộ quân sự cấp xã bảo đảm đúng quy trình, nguyên tắc. Đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng được 184 chi bộ quân sự cấp xã đạt 100%, trong đó có 149 chi bộ quân sự có cấp ủy, 100% chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự cấp xã là đảng viên, trong đó có 180/184 đồng chí tham gia cấp ủy địa phương, đạt 97,83%.

Khen thưởng các tập thể có thành tích tiêu biểu…

Công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên được triển khai tích cực, có chất lượng, số lượng đảng viên kết nạp hằng năm cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Từ 2009 đến nay đã kết nạp được 3.050 đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ, nâng tỷ lệ đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ toàn tỉnh đạt 22,49% (tăng 8,78% so với năm 2008); xây dựng và củng cố được 149/184 chi bộ quân sự có cấp ủy đạt 81% (tăng 72% so với năm 2008). Đánh giá chất lượng tổ chức đảng, đảng viên được thực hiện nghiêm túc, hằng năm có trên 97,28% chi bộ quân sự hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và có từ 94,11% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Và các cá nhân có nhiều thành tích trong việc tổ chức thực hiện

Việc xây dựng và tổ chức hoạt động của chi bộ quân sự cấp xã những năm qua đã góp phần làm chuyển biến tích cực về nhận thức, trách nhiệm cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị đối với công tác quân sự, quốc phòng ở địa phương, củng cố tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới; giữ vững nguyên tắc Đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt đối với lực lượng vũ trang nói chung và lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên nói riêng. Thực tiễn 10 năm cho thấy, mô hình chi bộ quân sự cấp xã có tác dụng và tính khả thi cao, cần được tiếp tục tổ chức thực hiện trong thời gian tới. Nếu việc duy trì hoạt động vủa chi bộ quân sự có nền nếp, chất lượng sẽ phát huy tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác quốc phòng, quân sự địa phương cơ sở.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tặng Bằng khen cho 9 tập thể 15 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong tổ chức thực hiện Hướng dẫn số 35 -HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về “Tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn”.

Kim Bảo

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này