Tổng kết 15 năm thực hiện Pháp lệnh Động viên công nghiệp (16/03/2018, 08:17)

Sáng 15/3, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Pháp lệnh Động viên công nghiệp (ĐVCN). Đến dự có Thiếu tướng Thái Đại Ngọc - Phó Tư lệnh Quân khu 5; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Vĩnh Cảnh và đại diện các ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và các doanh nghiệp liên quan. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Theo báo cáo tại Hội nghị, 15 năm qua, công tác ĐVCN của tỉnh đã đạt được những kết quả thiết thực, góp phần xây dựng tiềm lực quân sự quốc phòng của địa phương. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cơ quan Quân sự tỉnh các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng của tỉnh đã phát huy tinh thần trách nhiệm trong phối hợp, hiệp đồng tổ chức triển khai thực hiện Pháp lệnh ĐVCN, đưa công tác ĐVCN của tỉnh từng bước hoàn thiện và đi vào nề nếp.

Toàn tỉnh đã đảm bảo gần 5,8 tỷ đồng thực hiện công tác ĐVCN đối với các doanh nghiệp đủ điều kiện động viên công nghiệp. Tổ chức 24 lớp bồi dưỡng, huấn luyện chuyên môn cho hơn 400 người tham gia dây chuyền ĐVCN đảm bảo sẵn sàng thực hành ĐVCN khi có tình huống xảy ra, đáp ứng nhu cầu sản xuất, sửa chữa trang bị bảo đảm cho Quân đội thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Việc huy động các doanh nghiệp công nghiệp tham gia phục vụ quốc phòng đã phát huy ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng rất lớn trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng tại địa phương. Từ đó, thể hiện quan điểm chỉ đạo đúng đắn của Đảng theo chủ trương, đường lối tự lực, tự cường, huy động tối đa mọi nguồn lực đảm bảo quốc phòng toàn dân, nghệ thuật chiến tranh nhân dân, phương án tác chiến khu vực phòng thủ địa phương.

 Thiếu tướng Thái Đại Ngọc - Phó Tư lệnh Quân khu 5 phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Thái Đại Ngọc - Phó Tư lệnh Quân khu 5 ghi nhận những kết quả mà tỉnh Đắk Lắk đạt được trong công tác triển khai thực hiện Pháp lệnh ĐVCN thời gian qua. Nổi bật là tỉnh đã tổ chức khảo sát và triển khai các dây chuyền ĐVCN sản xuất đạt 100% chỉ tiêu đề ra. Tuy nhiên, việc thực hiện Pháp lệnh ĐVCN trên địa bàn tỉnh vẫn còn một số hạn chế, bất cập trong công tác tuyên truyền, phổ biến Pháp lệnh; việc khen thưởng, động viên các đơn vị thực hiện tốt công tác ĐVCN chưa được kịp thời…Phó Tư lệnh nhấn mạnh, việc đánh giá kết quả thực hiện Pháp lệnh ĐVCN 15 năm qua là cơ sở quan trọng để xây dựng Luật ĐVCN trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh kết luận Hội nghị.

Kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh yêu cầu các cấp, các ngành của tỉnh thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại hạn chế trong công tác ĐVCN và tập trung vào một số nhiệm vụ trong thời gian tới như: Tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền về ĐVCN nhằm phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị đối với công tác ĐVCN; nâng cao hơn nữa hiệu quả phối hợp giữa các tổ chức, doanh nghiệp, từng bước nâng cao chất lượng doanh nghiệp ĐVCN, đảm bảo sẵn sàng thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao khi có tình huống xảy ra.

Tuấn Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này