Tổng kết 5 năm thi hành Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng (08/06/2018, 16:30)

UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 4511/KH-UBND, ngày 05/6/2018 về việc tổng kết 5 năm thi hành Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng.

Mục đích của Kế hoạch nhằm đánh giá toàn diện 5 năm thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh, từ đó làm căn cứ để tổng hợp báo cáo, kiến nghị, đề xuất Bộ, ngành Trung ương xem xét sửa đổi, bổ sung phù hợp. Tiếp tục tăng cường  sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp đối với công tác người có công với cách mạng, thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chế độ chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa

Về nội dung tổng kết, đánh giá kết quả đạt được trong việc thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng (được sửa đổi bổ sung năm 2012), trong đó tập trung vào các nội dung: Tình hình triển khai thực hiện Pháp lệnh, các văn bản hướng dẫn từ Trung ương đến địa phương (công tác tuyên truyền, phổ biến; công tác xã hội hóa chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; công tác thanh tra, kiểm tra; công tác bố trí nguồn nhân lực thực hiện), tác động của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng đến sự phát triển, ổn định tình hình chính trị, kinh tế - xã hội địa phương.

Đánh giá toàn diện các quy định của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng, từ những quy định chung; về phạm vi điều chỉnh và đối tượng điều chỉnh, đến các quy định cụ thể… Thông qua đó, nêu rõ những bất cập, hạn chế của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng, đồng thời phân tích rõ nguyên nhân khách quan và chủ quan của những hạn chế, bất cập cần phải điều chỉnh.

Đề xuất khen thưởng đối với tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thi hành Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng.

Thời gian thực hiện tổng kết: Đối với cấp huyện, cấp xã thực hiện trước ngày 10/7/2018; đối với cấp tỉnh thực hiện trong quý III/2018.

Nội dung chi tiết tại đây.

Bá Lục

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này