Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tỉnh năm 2020 (22/01/2021, 15:13)

Ngày 22/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020, đồng thời triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nguyễn Thị Phi Thảo chủ trì Hội nghị.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nguyễn Thị Phi Thảo phát biệu tại Hội nghị

Năm 2020 diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh và đất nước, đặc biệt tình hình đại dịch Covid-19, thiên tai, bão lũ xảy ra tại các tỉnh miền Trung đã gây ra những khó khăn, thách thức đối với công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tỉnh. Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, của tỉnh Đắk Lắk; sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành đoàn thể; sự ủng hộ nhiệt tình của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong xã hội; sự cố gắng nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ từ tỉnh đến cơ sở đã đưa công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk đạt được những kết quả đáng ghi nhận trên các mặt công tác.

Quang cảnh Hội nghị

Các chương trình, phong trào lớn do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động tiếp tục được duy trì và triển khai có hiệu quả như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2020 đã trao tặng được 76.451 suất quà, trị giá hơn 26,6 tỷ đồng; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã trợ giúp cho 1.459 lượt người, trị giá gần 2,9 tỷ đồng; Tháng nhân đạo với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” đã vận động được hơn 6,4 tỷ đồng, hỗ trợ 21.194 lượt người, tăng 19% so với năm 2019; Phong trào hiến máu tình nguyện đã tiếp nhận 21.930 đơn vị máu…

Đặc biệt, năm 2020 công tác tuyên truyền luôn được Hội quan tâm, đẩy mạnh nhất là trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, những thiệt hại nặng nề của người dân miền Trung do bão lũ. Các hoạt động thăm hỏi, cứu trợ người dân miền Trung khắc phục những hậu quả do bão lũ được triển khai kịp thời... Qua đó hình ảnh của Hội ngày càng tiếp cận được đông đảo tới các tầng lớp nhân dân, tạo được sự tin tưởng, tin yêu trong cộng đồng. Tổng trị giá công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020 đạt hơn 92,9 tỷ đồng.

Phát huy những kết quả đã đạt được, chủ động khắc phục khó khăn hạn chế, năm 2021 Hội Chữ thập tỉnh tiếp tục triển khai các nhiệm vụ trọng tâm nhằm thu hút ngày càng đông sự tham gia của các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm và các nhân dân trong công tác từ thiện nhân đạo, góp phần thực hiện có hiệu quả chính sách giảm nghèo của địa phương.

Trao Bằng khen của Trung ương Hội cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2020

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương cho 59 cá nhân, tặng Bằng khen cho 27 tập thể và 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ năm 2020; Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng Cờ thi đua cho 3 đơn vị dẫn đầu Cụm thi đua năm 2020, tặng Giấy khen cho 33 tập thể và 33 cá nhân.

Bá Lục

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này