Tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” (03/07/2020, 20:43)

Sáng 3/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Buôn Đôn tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b về công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và Chỉ thị 03 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ giai đoạn 2010 - 2020.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

LĐLĐ huyện Buôn Đôn hiện có 1.224 đoàn viên nữ, chiếm 58% tổng số đoàn viên của LĐLĐ huyện. Qua 10 năm triển khai thực hiện, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, lãnh đạo cơ quan, đơn vị, tổ chức Công đoàn luôn quan tâm, chăm lo tạo điều kiện cho sự tiến bộ của nữ CNVCLĐ và thúc đẩy mục tiêu bình đẳng giới, vì sự phát triển của phụ nữ. Công đoàn các cấp đã tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức về mọi mặt, giúp nữ CNVCLĐ phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong 10 năm qua, có 15 chị đã được Công đoàn các cấp hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm Công đoàn với tổng số tiền 475 triệu đồng; 4 chị được hỗ trợ sửa chữa nhà Mái ấm Công đoàn trị giá 80 triệu đồng.

Khen thưởng cho các tập thể xuất sắc

Phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” được các cấp công đoàn trên địa bàn bàn huyện Buôn Đôn gắn với phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” từ đó tạo được khí thế thi đua, sôi nổi giữa các cá nhân trong cơ quan, đơn vị. Phong trào đã góp phần xây dựng đội ngũ nữ CNVCLĐ có chất lượng ngày càng cao về chuyên môn, nghiệp vụ, phát huy tính sáng tạo trong mọi lĩnh vực hoạt động, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hàng năm, có trên 90% nữ đoàn viên Công đoàn đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Trong 10 năm qua, huyện có 01 chị được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 65 chị được nhận Bằng khen của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; 45 chị được nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh và hàng trăm lượt chị được nhận Giấy khen của UBND huyện, LĐLĐ huyện…

Khen thưởng cho các cá nhân xuất sắc

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện Buôn Đôn đã tặng Giấy khen cho 7 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2020.

Quốc An

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này