Tổng kết và trao giải Liên hoan Phát thanh – Truyền hình tỉnh Đắk Lắk lần thứ XI năm 2020 (18/06/2020, 08:00)

Chiều 17/6, Đài Phát thanh và Truyền hình (PT-TH) Đắk Lắk tổ chức Lễ tổng kết và trao giải các tác phẩm xuất sắc tại Liên hoan PT-TH tỉnh Đắk Lắk lần thứ XI, năm 2020.

Giám đốc Đài PT-TH tỉnh Đặng Quốc Huy phát biểu tại buổi lễ

Đây là sân chơi của những người làm phát thanh, truyền hình trong toàn tỉnh, được Đài PT-TH Đắk Lắk tổ chức định kỳ mỗi năm 01 lần vào dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Đến dự buổi lễ có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan.

Liên hoan PT-TH tỉnh Đắk Lắk lần thứ XI, năm 2020 có sự tham gia của 98 tác phẩm đến từ 27 đơn vị là 15 Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện, thị xã, thành phố; 7 sở, ngành có chương trình, chuyên mục phát định kỳ trên sóng Đài PT-TH Đắk Lắk và 5 phòng nội dung của Đài PT-TH tỉnh. Đây là dịp để người làm phát thanh, truyền hình trong tỉnh gặp gỡ, trao đổi, học hỏi lẫn nhau, nâng cao nghiệp vụ và chọn ra những chương trình, tác phẩm phát thanh, truyền hình xuất sắc để trao giải và phát sóng phục vụ nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Đồng thời, thông qua Liên hoan, Ban Tổ chức sẽ chọn ra những tác phẩm hay, xuất sắc gửi tham gia dự thi Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 40 năm 2020.

Tặng Giấy khen cho các đơn vị tích cực tham gia Liên hoan

Tham dự Liên hoan có 8 thể loại gồm: phóng sự, phóng sự ngắn, phỏng vấn, gương người tốt việc tốt, Chương trình tổng hợp tiếng phổ thông, Chương trình tổng hợp tiếng dân tộc phát thanh – truyền hình, câu chuyện truyền thanh, phim tài liệu truyền hình. Các tác phẩm đã bám sát chủ trương tuyên truyền, phản ánh sâu sắc và sinh động các thành tựu trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh. Ngoài việc nỗ lực, tìm tòi phản ánh gương người tốt việc tốt, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ an ninh tổ quốc, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, các tác giả, nhóm tác giả còn tập trung tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid - 19 và các đề tài chính luận như: các điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tuyên truyền công tác chống chạy chức chạy quyền trong công tác nhân sự…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà đã gửi đến những người làm phát thanh, truyền hình trong toàn tỉnh lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân Kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Đồng thời nhấn mạnh, thời gian qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng cán bộ, viên chức, người lao động của Đài PT-TH Đắk Lắk và đội ngũ những người làm phát thanh, truyền hình trong toàn tỉnh đã không ngừng nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn thách thức, không ngừng cải tiến, đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung chương trình phát thanh, truyền hình phục vụ tốt hơn nhiệm vụ chính trị được giao; đáp ứng ngày càng cao về nhu cầu thông tin, giải trí của khán thính giả, góp phần cùng cán bộ, quân và dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh.

Khen thưởng cho các tác phẩm đạt giải thuộc thể loại phóng sự phát thanh, truyền hình

Đồng chí Nguyễn Tuấn Hà biểu dương và đánh giá cao các tác phẩm đạt giải tại Liên hoan với nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, hấp dẫn. Điều này cho thấy các đơn vị đã có sự đầu tư nghiêm túc và những tiến bộ nghề nghiệp đáng ghi nhận. Đồng thời đề nghị thời gian tới, những người làm phát thanh, truyền hình trong toàn tỉnh cần tiếp tục chuyển mình mạnh mẽ hơn theo hướng nâng cao chất lượng, đổi mới nội dung và hình thức các chương trình phát thanh, truyền hình; không ngừng nỗ lực để có những tác phẩm phát thanh, truyền hình xuất sắc, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đáp ứng tốt hơn yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Khen thưởng cho các tác phẩm đạt giải thuộc thể loại phim tài liệu truyền hình

Tại lễ tổng kết, trao giải, Ban Tổ chức đã trao 14 giải A, 14 giải B và 14 giải C cho các tác phẩm xuất sắc.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này