Tổng kết việc triển khai và thực hiện Chiến lược Dân số - Sức khỏe sinh sản Việt Nam giai đoạn 2011-2018 (05/05/2018, 12:05)

UBND tỉnh vừa có Báo cáo số 88/BC-UBND, ngày 27/4/2018 về việc tổng kết việc triển khai và thực hiện Chiến lược Dân số - Sức khỏe sinh sản Việt Nam giai đoạn 2011-2018.
 

 
Ảnh minh họa

Theo đó, sự phát triển về kinh tế, xã hội của tỉnh trong những năm qua đã góp phần cải thiện đời sống mọi mặt của nhân dân; là cơ sở vững chắc để từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống người dân trên địa bàn. Các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến huyện đã có các văn bản chỉ đạo và kế hoạch triển khai thực hiện đồng bộ, rộng khắp công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình. Chương trình dân số lồng ghép kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội ngày càng hiệu quả.

Bên cạnh đó, công tác thông tin, giáo dục, tuyên truyền đã được tiến hành thường xuyên từ tỉnh đến huyện và cơ sở, thông qua nhiều kênh đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cá nhân, gia đình, xã hội về công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình. Nhiều phong trào hoạt động về dân số - kế hoạch hóa gia đình được phát động ở cơ sở đã thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, nhiều tấm gương điển hình trong công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình được ghi nhận. Quan niệm về hôn nhân và sinh đẻ của nhân dân đã có chuyển biến, đa số các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ đã chấp nhận thực hiện quy mô gia đình ít con.

Xem chi tiết tại đây.

M.H

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này