TP. Buôn Ma Thuột xử phạt nghiêm các trường hợp không chấp hành việc đeo khẩu trang theo quy định (06/05/2021, 16:08)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND TP. Buôn Ma Thuột vừa ban hành công văn số 1750/UBND-VP ngày 5-5-2020 của về việc siết chặt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Ảnh  minh họa

Theo công văn: UBND thành phố Buôn Ma Thuột yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, phường tiếp tục đề cao cảnh giác, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và UBND thành phố. Đồng thời triển khai các nội dung: tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ (quán bar/pub, vũ trường, bida, karaoke, điểm hát cho nhau nghe, câu lạc bộ khiêu vũ, rạp chiếu phim, khu vui chơi trẻ em, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử); đối với các cơ sở dịch vụ khác được phép hoạt động, phải  thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định; các hoạt động tập trung đông người (hoạt động tôn giáo, đám cưới, tiệc liên hoan, sinh nhật, hội nghị…) phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K và khuyến khích tổ chức trong không gian thoáng.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, đơn vị và người dân đi ra ngoài tỉnh trở về hoặc đến từ các địa bàn có dịch đang thực hiện phong tỏa (cập nhật theo công bố của Bộ Y tế và UBND các địa phương) phải đến trạm y tế gần nhất để thực hiện khai báo y tế và thực hiện cách ly tại nhà theo đúng quy định.

UBND các xã, phường chỉ đạo các tổ chống dịch COVID-19 tại các thôn, buôn, tổ dân phố thực hiện tốt công tác rà soát, nắm bắt thông tin các trường hợp trở về từ vùng dịch để thực hiện giám sát, theo dõi sức khỏe theo đúng quy định. Đồng thời tăng cường giám sát, hướng dẫn, tuyên truyền các trường hợp cách ly tại gia đình, nơi lưu trú, đặc biệt là các trường hợp đã kết thúc cách ly tập trung, các chuyên gia nước ngoài đến địa phương công tác nâng cao ý thức, tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch…

HM

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này