Trao 100 suất quà tặng công nhân, người lao động (14/01/2020, 22:54)

Chiều 14/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm, chúc Tết Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh và tặng quà công nhân, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại chương trình

Năm 2019, công đoàn các cấp trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tốt công tác chăm lo đoàn viên (ĐV), NLĐ, góp phần giúp đỡ, động viên NLĐ vượt qua khó khăn, hăng say lao động, sản xuất, từng bước ổn định cuộc sống. Trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, LĐLĐ tỉnh và hầu hết các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy” cho ĐV, NLĐ; trong năm đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hơn 15.000 lượt ĐV, NLĐ khó khăn với tổng số tiền hơn 4,5 tỷ đồng… Công tác hỗ trợ xây dựng Nhà “Mái ấm công đoàn” được quan tâm và triển khai có hiệu quả với 123 ĐV, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở được hỗ trợ xây mới và sửa chữa với số tiền 4,3 tỷ đồng. Ngoài ra, để giúp đỡ, tạo điều kiện cho ĐV, NLĐ phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, LĐLĐ tỉnh đã triển khai chương trình “Vay vốn giải quyết việc làm” từ nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội cho hơn 40 lượt ĐV, NLĐ với số tiền trên 01 tỷ đồng…


Các đại biểu tham dự chương trình

Phát biểu tại buổi thăm và tặng quà, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hoan ngênh và biểu dương Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh đã có nhiều sáng kiến, tổ chức thành công các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán cho công nhân lao động, góp phần chia sẻ, động viên NLĐ, đặc biệt là những lao động có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vui Xuân, đón Tết; tạo sự gắn bó, chia sẻ giữa người sử dụng lao động và NLĐ, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.


Trao tặng quà Tết cho công nhân lao động

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao 100 suất quà (mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng) tặng ĐV, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động đang sinh hoạt tại các công đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột. Đồng chí cũng đã gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới toàn thể công nhân, NLĐ trên địa bàn tỉnh, chúc mỗi gia đình đón Tết Canh Tý 2020 ấm áp, đoàn viên, sum họp.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này