Trao 110 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2019 cho 110 tân sinh viên 05 tỉnh Tây Nguyên (22/09/2019, 07:00)

 

Ngày 21/9, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn 05 tỉnh Tây Nguyên, Đài Phát thanh – Truyền hình Đắk Lắk và Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” và giao lưu nghệ thuật dành cho 110 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của 05 tỉnh Tây Nguyên với chủ đề “vun đắp cho Tây Nguyên thêm xanh”. 


Các tân sinh viên nhận học bổng Tiếp sức đến trường.

Chương trình đã trao 07 suất học bổng đặc biệt trị giá 15 triệu đồng/suất cho tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 103 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vừa trúng tuyển cao đẳng, đại học. Tỉnh Đắk Lắk có 24 tân sinh viên nhận học bổng “Tiếp sức đến trường” đợt này, trong đó có 03 tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận được suất học bổng đặc biệt.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh phát biểu tại chương trình

Đến dự và phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh hoan nghênh báo Tuổi Trẻ và các nhà tài trợ đã đóng góp thiết thực cho sự nghiệp trồng người của các tỉnh Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung bằng những suất học bổng hết sức ý nghĩa. Mỗi tân sinh viên được nhận học bổng Tiếp sức đến trường là một tấm gương về nghị lực vượt khó để vươn lên trong học tập, mong rằng các em luôn giữ vững tinh thần đó, tiếp tục phấn đấu trong học tập và trong cuộc sống trở thành những con người có nhiều đóng góp cho xã hội. 


Ông Nguyễn Hoàng Nguyên, Ủy viên Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Hoàng Nguyên, Ủy viên Ban Biên tập báo Tuổi Trẻ chia sẻ, chính khát vọng vượt khó vươn lên, không từ bỏ ước mơ thành kỹ sư, bác sĩ, nhà khoa học, thầy cô giáo, cử nhân... của các em đã thôi thúc nhiều hoạt động hết sức nhân văn, ý nghĩa cùng chung tay tiếp sức cho tân sinh viên bước vào ngưỡng cửa đại học - cao đẳng. Trị giá học bổng không cao nhưng ý nghĩa lớn. Số tiền không đủ cho cả hành trình trên giảng đường nhưng đủ để giúp các em vững tin, thổi ngọn lửa khát vọng đổi đời, trở thành người thành đạt cho các em.


Y Mâu Ayun (huyện Krông Pắc), một trong những tân sinh viên được nhận suất học bổng đặc biệt  tham gia giao lưu tại chương trình.

Đây là đợt trao thứ 6  học bổng “Tiếp sức đến trường” của báo Tuổi Trẻ năm 2019 dành cho hơn 1.100 suất học bổng với tổng kinh phí hơn 12 tỉ đồng. Trước đó, học bổng “Tiếp sức đến trường” của Báo Tuổi Trẻ đã trao 748 suất cho tân sinh viên tại khu vực miền Trung và Đồng bằng Sông Cửu long. Sau 16 năm thực hiện, học bổng “Tiếp sức đến trường” đã hỗ trợ hơn 18.110 tân sinh viên khó khăn đến với giảng đường đại học, cao đẳng với tổng số tiền hơn 104,5 tỷ đồng.

Toàn bộ kinh phí buổi trao học bổng trị giá hơn 1,1 tỷ đồng do Quỹ “Đồng hành cùng nhà nông” tài trợ. 

Tuấn Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này