Trao 155 suất học bổng “Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai” học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn (08/01/2019, 18:17)

Sáng 08/01, tại Trường Đại học Tây Nguyên, Quỹ học bổng Vừ A Dính với sự đồng hành của Ngân hàng thương mại cổ phần Nam Á (Nam A Bank), tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) đã phối hợp với Tỉnh Đoàn Đắk Lắk đã tổ chức chương trình Trao học bổng “Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai” cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Các đại biểu tham dự chương trình.

Tham dự chương trình có bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính; Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh; đại diện các đơn vị đồng hành; Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, Top 5 Miss Universe 2018 H’Hen Niê. Chương trình có sự tham gia của hơn 500 học sinh, sinh viên của các trường học trên địa bàn.

Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừa A Dính nhấn mạnh, hỗ trợ và đầu tư cho sự nghiệp học hành của trẻ em là điều vô cùng cần thiết và quan trọng, trong đó học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa là nhóm đối tượng cần được ưu tiên để các em có thêm động lực hoàn thành việc học tập, vươn tới ước mơ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim K’đoh tặng hoa cảm ơn Ban tổ chức chương trình, các đơn vị đồng hành và Hoa hậu H’ Hen Niê.

Về phía lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim K’đoh đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban tổ chức Chương trình, các đơn vị đồng hành đã quan tâm, hỗ trợ các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số của địa phương. Đồng thời, mong muốn rằng, những phần học bổng trên không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà còn động viên về tinh thần để các em tiếp tục nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống, trong tương lai sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh nhà, của đất nước.

155 suất học bổng “Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai” dành tặng cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số hiếu học nhưng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.  

Trong số 155 suất học bổng được trao đợt này, có 85 suất dành cho các em học học sinh khối Tiểu học, THCS, THPT ( trị giá 01 triệu đồng/suất) và 70 suất dành cho các em sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên (1,5 triệu đồng/suất)

Chương trình “Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai” được Nam A Bank, Quỹ học bổng Vừ A Dính, và tổ chức VinaCapital Foundation phối hợp thực hiện từ tháng 6/2018. Với mỗi sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng tiền gửi từ 50 triệu đồng, khách hàng sẽ cùng Nam A Bank đóng góp 10.000 đồng để trao học bổng, góp phần thắp sáng tương lai cho trẻ em dân tộc thiểu số trên khắp cả nước.

Hoa hậu H’Hen Niê tham gia giao lưu, truyền cảm hứng cho các em học sinh, sinh viên.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Hoa hậu H’Hen Niê đã cùng giao lưu, chia sẻ và truyền cảm hứng tích cực đến học sinh, sinh viên, động viên các em tiếp tục kiên cường, vững tin tiến bước để khẳng định được bản thân, đóng góp, cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương, đất nước.

Tuấn Hải

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này