Trao 60 suất học bổng "Vì em hiếu học" cho học sinh huyện Krông Năng (24/09/2022, 15:35)

Sáng 23/9, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) chi nhánh Đắk Lắk phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Krông Năng tổ chức trao học bổng "Vì em hiếu học" năm học 2022 - 2023 cho học sinh trên địa bàn huyện Krông Năng.

Cụ thể, Ban tổ chức đã trao tặng 60 suất học bổng (2 triệu đồng/suất), tổng giá trị 120 triệu đồng cho các em học sinh hiếu học ở 6 xã đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Krông Năng gồm: Ea Hồ, Ea Dăh, Ea Púk, Ea Tân, Cư Klông và Dliê Ya.

Đại diện Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) chi nhánh Đắk Lắk (bìa trái) trao bảng tượng trưng học bổng tặng ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Năng.

Được biết, Chương trình khuyến học "Vì em hiếu học" được Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) triển khai thực hiện từ năm 2014, kéo dài trong 10 năm với tổng kinh phí 260 tỷ đồng.

Từ năm 2014 đến nay, Viettel Đắk Lắk phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh và các địa phương trong tỉnh đã trao kịp thời, đầy đủ 3.770 suất học bổng với tổng kinh phí 4 tỷ 380 triệu đồng cho học sinh cấp 1, cấp 2 có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh.

Năm học 2022 - 2023, tỉnh Đắk Lắk tiếp tục được Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội tài trợ 610 suất học bổng (2 triệu đồng/suất), tổng trị giá 1 tỷ 220 triệu đồng để tặng các em học sinh ở 61 xã thuộc 11 huyện trên địa bàn tỉnh. Tiêu chí lựa chọn các em học sinh nhận học bổng là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong cuộc sống, học tập, rèn luyện và chưa được nhận hỗ trợ từ các chương trình khuyến học nào.

Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Năng Trần Minh Châu trao học bổng tặng các em học sinh hiếu học.

Những suất học bổng không chỉ giúp các em về mặt vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần, góp phần tiếp thêm sức mạnh, tạo niềm tin vào cuộc sống, từ đó giúp các em nỗ lực vươn lên, vững bước trên con đường học tập trong những năm tiếp theo.

Anh Dũng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang