Trao giải Cuộc thi Khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tỉnh Đắk Lắk năm 2022 (20/10/2022, 15:51)

Tối 19/10, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ Tổng kết, trao giải Cuộc thi Khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh và bế mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đắk Lắk năm 2022.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh và Bí thư Tỉnh đoàn H’ Giang Niê trao giải Nhất cuộc thi.

Ban Tổ chức đã vinh danh 10 dự án xuất sắc nhất cuộc thi. Trong đó, dự án Lanchans - Trà thảo mộc và sản phẩm ứng dụng thảo mộc dựa trên Medical Herb Nhật Bản của thí sinh Chu Thị Lan, đơn vị huyện Krông Pắk xuất sắc đạt giải Nhất. Dự án Du lịch sinh thái rừng gắn kết bảo vệ môi trường và gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc địa phương của thí sinh Y Xim Ndu (đơn vị huyện Lắk) và Dự án Đồng hành cùng nông sản quê của thí sinh Nguyễn Thị Thu Hà (đơn vị huyện Cư M’Gar) cùng đạt giải Nhì.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Võ Văn Cảnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Võ Văn Cảnh nhấn mạnh, Cuộc thi Khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh năm 2022 được tổ chức trong bối cảnh nền kinh tế của tỉnh vẫn đang trong quá trình phục hồi sau những ảnh hưởng của dịch COVID-19. Song nhiều dự án tham dự cuộc thi đã có sản phẩm thương mại hóa, một số sản phẩm đã đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu. Qua các vòng thi, các thí sinh đã thể hiện sự hiểu biết, sự say mê tìm tòi học hỏi để đưa sản phẩm tiếp cận với thị trường, ứng dụng công nghệ và tiếp cận các phương thức phân phối hàng hóa hiện đại. Bên cạnh đó, cuộc thi đã xuất hiện những dự án chất lượng từ các em học sinh, sinh viên và các dự án mang tính xã hội cao, đem lại sinh kế, thu nhập cho người dân tộc thiểu số. Qua cuộc thi, có thể thấy thế hệ trẻ và các doanh nghiệp của tỉnh đang áp dụng chuyển đổi số cũng như tiếp cận và học hỏi những tiến bộ khoa học kỹ thuật, khai thác lợi thế của các tài nguyên bản địa để khởi nghiệp, lập nghiệp. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Võ Văn Cảnh hy vọng, sau cuộc thi, các chuyên gia tiếp tục hợp tác, hỗ trợ tỉnh trong việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, chuyển đổi số để tỉnh hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân khởi nghiệp thành công.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh trao Bằng khen cho các cá nhân có đóng góp tích cực cho phong trào khởi nghiệp tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2018 - 2022

Dịp này, UBND tỉnh Đắk Lắk tặng Bằng khen cho 8 cá nhân có đóng góp tích cực cho phong trào khởi nghiệp tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2018 - 2022.

Tuấn Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready