Trao giải Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh niên, nhi đồng tỉnh Đắk Lắk năm 2021 (18/12/2021, 09:38)

Sáng 17/12, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ và Tỉnh đoàn tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ 9, năm 2021.

TS. Vương Hữu Nhi – Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Năm nay, Ban tổ chức đã nhận được 70 mô hình và giải pháp được sơ tuyển trong số 117 mô hình và giải pháp gửi đến cuộc thi từ các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.  Sản phẩm dự thi thuộc các lĩnh vực: đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế.

Trao giải Nhất cho Trường THCS Lương Thế Vinh, huyện Krông Ana và Trường THPT Chu Văn An, TP.Buôn Ma Thuột

Cuộc thi là hoạt động thường niên nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của các em thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh; giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, lao động sáng tạo. Đồng thời, cuộc thi còn là nơi hội tụ những tài năng sáng tạo, sân chơi trí tuệ của lứa tuổi học sinh, góp phần phát triển kinh tế -xã hội.

Trao giải Nhì cho 5 đơn vị

Nhân dịp này,  Ban tổ chức đã trao Giấy khen và trao giải thưởng cho 37 giải pháp thuộc 5 lĩnh vực gồm: 2 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích. Đồng thời khen thưởng cho 7 tập thể, 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến và tổ chức cuộc thi.

Trao giải Ba cho 10 đơn vị

Trao giải Khuyến khích cho 20 đơn vị

Khen thưởng các giáo viên hướng dẫn học sinh có đề tài đạt giải nhất tại cuộc thi cấp tỉnh và các giải cấp quốc gia

Cũng trong buổi lễ, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk tặng Giấy khen cho giáo viên hướng dẫn học sinh có đề tài đạt giải nhất tại cuộc thi cấp tỉnh và các giải cấp quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, TS. Vương Hữu Nhi – Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh đánh giá, qua thu nhận và chấm các mô hình sản  phẩm dự thi cho thấy các ý tưởng sáng tạo của lứa tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng của tỉnh là rất phong phú, đa dạng, có ở tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội và mang lại hiệu quả thiết thực trong học tập, vui chơi giải trí, sản xuất và đời sống góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Những mô hình, giải pháp đạt giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ 9 năm 2021 tuy còn ít so với tiềm năng của các em trong lứa tuổi, nhưng đã thực sự có sức sống, phản ánh sự phát triển của khoa học kỹ thuật từ thực tiễn trong học tập, sản xuất và đời sống hàng ngày. Nhiều mô hình giải pháp có giá trị kinh tế - xã hội được ứng dụng rộng rãi trong giảng dạy, học tập trong các nhà trường, trong đời sống thường ngày.

Ban Tổ chức đã đề xuất 12 đề tài tiêu biểu nhất có khả năng ứng dụng cao gửi tham gia Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 17 năm 2021 và đã có 02 đề tài xuất sắc đạt giải tại Cuộc thi toàn quốc và được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS HCM tặng bằng khen, cụ thể: đề tài “Rô bốt học tập điều khiển bằng phần mềm Powerpiont” của em Trần Khánh Hậu, Phan Thị Hương Diệp - Trường THCS Trần Quang Diệu, Cư M’gar đạt giải Nhì; đề tài “Ứng dụng sản xuất hộp đựng thức ăn, cốc, đĩa làm từ Cellulose trong vỏ quả sầu riêng kết hợp chất kết dính tự nhiên từ tinh bột và sáp ong” của em Lê Văn Huy, Nguyễn Thị Thảo Nguyên - Trường THCS, THPT Đông Du, Tp.Buôn Ma Thuột đạt giải Ba.

 

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang